viết bài văn phân tích nhân vật võ tòng

Văn bạn dạng Người con trai cô độc đằm thắm rừng (trích Đất rừng phương Nam) đang được xung khắc họa hình hình họa Võ Tòng với vẻ rất đẹp phẩm hóa học thay mặt đại diện cho những người dân cày Nam Sở lớp 7.

Phân tích anh hùng Võ Tòng vô Người con trai cô độc đằm thắm rừng
Phân tích anh hùng Võ Tòng vô Người con trai cô độc đằm thắm rừng

Download.vn tiếp tục ra mắt Bài văn khuôn mẫu lớp 7: Phân tích anh hùng Võ Tòng vô bài bác Người con trai cô độc đằm thắm rừng, bao hàm dàn ý và 6 đoạn văn khuôn mẫu. Các chúng ta học viên hoàn toàn có thể xem thêm ngay lập tức tại đây.

Bạn đang xem: viết bài văn phân tích nhân vật võ tòng

1. Mở bài

  • Dẫn dắt, ra mắt cộng đồng về người sáng tác Đoàn Giỏi, kiệt tác Đất rừng phương Nam.
  • Giới thiệu đoạn trích Người con trai cô độc đằm thắm rừng, anh hùng Võ Tòng.

2. Thân bài

- Lai lịch: Không rõ ràng thương hiệu tuổi hạc, quê quán.

- Ngoại hình: Thường tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki mới mẻ tuy nhiên coi cỗ đang được lâu ko giặt cái quần binh Pháp đem những sáu túi. Mé hông chú treo lủng lẳng một lưỡi lê, ở gọn gàng vô vỏ Fe. Qua trên đây, hoàn toàn có thể thấy được xem cơ hội phóng khoáng của chú ý, thể hiện tại sự mạnh mẽ và tự tin gan góc dạ.

- Số phận, tính cách: Cuộc đời xấu số, từng đem mái ấm gia đình tuy nhiên bị vu vạ cần cút tù, khi về mất mặt phu nhân con cái nên sinh sống cô độc vô rừng; được quý khách quý mến vì như thế tình đặc điểm phác hoạ, ngay thẳng và chất lượng tốt bụng; đem tấm lòng yêu thương nước, căm phẫn giặc sâu sắc sắc…

3. Kết bài

Khẳng toan vẻ rất đẹp của anh hùng Võ Tòng trong khúc trích Người con trai cô độc đằm thắm rừng.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 1

“Người con trai cô độc đằm thắm rừng” trích vô tè thuyết Đất rừng phương Nam trong phòng văn Đoàn Giỏi. Nổi nhảy trong khúc trích là anh hùng Võ Tòng được xung khắc họa đem vẻ rất đẹp vượt trội của những người dân Nam Sở.

Nội dung của đoạn trích kể về sự một chuyến nọ, tía nuôi của An đã mang cậu và Cò cho tới thăm hỏi chú Võ Tòng. Nhân vật này được hiện thị lên hầu hết qua loa để ý của anh hùng An. Một người dân cày có vẻ như hiệ tượng “kì hình dị tướng”, tuy nhiên ẩn sâu sắc phía bên trong là việc hiền lành lành lặn, hóa học phác hoạ. Tại trên đây, An và đã được nghe kể về cuộc sống của chú ý Vũ Tòng. Người dân vô vùng ko biết thương hiệu thiệt của chú ý. Chỉ hiểu được, nhiều năm trước đó, Võ Tòng đang được tập bơi xuồng cho tới dựng lều đằm thắm khu rừng rậm ăm ắp thú dữ. Một bản thân chú đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ. Bởi vậy nhưng mà cái thương hiệu cũng Võ Tòng bắt mối cung cấp kể từ đấy. Cách ăn diện của chú ý cũng rất là đơn giản và giản dị - thông thường tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki mới mẻ tuy nhiên coi cỗ đang được lâu ko giặt cái quần binh Pháp đem những sáu túi. Mé hông chú treo lủng lẳng một lưỡi lê, ở gọn gàng vô vỏ Fe.

Cuộc đời của Võ Tòng ăm ắp xấu số. Khi còn trẻ con, chú cũng từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Vợ chú là một trong những người thiếu phụ xinh xẻo. Lúc có bầu người con đầu lòng cứ kêu thèm ăn măng. Thương phu nhân, chú văng mạng xách dao cho tới những vết bụi tre đình thôn xắn một mụt măng. Khi về ngang qua loa bờ tre mái ấm địa mái ấm ngay tắp lự bị hắn vu mang đến tội ăn trộm. Võ Tòng một mực cãi lên tuy nhiên bị thương hiệu địa hòa bình thế lại đi ra mức độ tiến công, khiến cho chú chém trả. Nhưng chú ko trốn chạy nhưng mà lối hoàng chịu đựng tội. Qua hành vi này, Võ Tòng hiện thị lên là một trong những nhân loại gan góc, đem trách cứ nhiệm.

Nhưng xấu số ko tạm dừng ở cơ, ở tù về, Võ Tòng nghe tin yêu phu nhân đang được lấy thương hiệu địa mái ấm, còn đứa nam nhi tuyệt nhất thì đang được bị tiêu diệt. Vì quá nhức nhối, chú ngay tắp lự quăng quật thôn cút, vô vào rừng sinh sống 1 mình. Không chỉ vậy, người sáng tác còn xung khắc họa hình hình họa Võ Tòng hiện thị lên là một trong những nhân loại nhiều lòng yêu thương nước. Điều cơ thể hiện tại qua loa hành vi của chú: sẵn sàng những mũi thương hiệu tẩm dung dịch độc nhằm tiến công giặc Pháp; kể lại chiến công tiến công giặc mang đến tía nuôi của An nghe với vẻ hào hứng, sung sướng; phân tách mang đến tía nuôi An những mũi thương hiệu dùng làm giết thịt giặc.

Tóm lại, anh hùng Võ Tòng được xung khắc họa hiện thị lên ăm ắp trung thực, sống động. Chú đó là hiện tại đằm thắm mang đến những phẩm hóa học chất lượng tốt rất đẹp của những người dân cày Nam Sở.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 2

“Người con trai cô độc đằm thắm rừng” trích vô cuốn tè thuyết “Đất rừng phương Nam” trong phòng văn Đoàn Giỏi. Nổi nhảy trong khúc trích là anh hùng Võ Tòng.

Nhân vật này được xung khắc họa qua loa tiếng kể của cậu nhỏ nhắn An vô trường hợp theo gót tía nuôi cho tới thăm hỏi Võ Tòng. Trước tiên, về thương hiệu tuổi hạc, không một ai biết thương hiệu thiệt của Võ Tòng là gì, người dân ở trên đây chỉ hiểu được kể từ chục bao nhiêu năm về trước, chú đang được 1 mình tập bơi xuồng cho tới dựng lều đằm thắm khu rừng rậm ăm ắp thú dữ. Người tao vẫn truyền nhau kể lại việc 1 mình Võ Tòng đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ. Có lẽ xuất xứ cái thương hiệu Võ Tòng cũng chính thức kể từ cơ. Về nước ngoài hình, chú thông thường tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki mới mẻ tuy nhiên coi cỗ đang được lâu ko giặt cái quần binh Pháp đem những sáu túi. Mé hông chú treo lủng lẳng một lưỡi lê, ở gọn gàng vô vỏ Fe. Qua trên đây, hoàn toàn có thể thấy được xem cơ hội phóng khoáng của chú ý, thể hiện tại sự mạnh mẽ và tự tin gan góc dạ.

Ẩn sâu sắc vô vẻ phía bên ngoài dị thông thường là một trong những tính cơ hội hiền lành lành lặn, chất lượng tốt bụng. Cuộc đời của Võ Tòng đang được cần trải trải qua không ít xấu số. Trước trên đây, chú cũng từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình như ai. Vợ chú là một trong những người thiếu phụ xinh xẻo, khi có bầu người con đầu lòng cứ kêu thèm ăn măng. Yêu quý phu nhân rất đỗi, chú văng mạng xách dao cho tới những vết bụi tre đình thôn xắn một mụt măng. Khi về ngang qua loa bờ tre mái ấm địa mái ấm ngay tắp lự bị hắn vu mang đến tội ăn trộm. Võ Tòng một mực cãi lên tuy nhiên bị thương hiệu địa hòa bình thế lại đi ra mức độ tiến công, khiến cho chú chém trả. Nhưng chú ko trốn chạy nhưng mà lối hoàng chịu đựng tội, cơ là việc gan góc, dám thực hiện dám chịu đựng của một xứng đáng phái nam nhi. Sau Lúc cút ở tù về thì nghe tin yêu phu nhân đang được lấy thương hiệu địa mái ấm, còn đứa nam nhi tuyệt nhất thì đang được bị tiêu diệt, Võ Tòng ngay tắp lự quăng quật thôn cút, vô vào rừng sinh sống. Tại vô rừng lâu, chú càng trở thành kì hình dị tướng tá. Nhưng quý khách đều quý mến chú bởi vì tính cách hóa học phác hoạ, ngay thẳng, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách xung xung quanh nhưng mà ko nghĩ về cho tới chuyện cảm nhận được đền rồng đáp.

Võ Tòng cũng là một trong những người gan góc dạ, nhiều lòng yêu thương nước thể hiện tại qua loa cuộc nói chuyện với tía nuôi của An về chuyện tiến công giặc Pháp. Từ việc chú sẵn sàng những mũi thương hiệu tẩm dung dịch độc, rồi phân tách mang đến tía nuôi của An, na ná việc kể lại chiến công giết thịt bị tiêu diệt thương hiệu giặc Pháp với vẻ hào hứng, sung sướng. Không chỉ vậy, chú còn

Như vậy, anh hùng Võ Tòng vô kiệt tác Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi được kiến thiết với vẻ bề ngoài hung tợn, tuy nhiên chứa đựng phía bên trong lại là những vẻ rất đẹp rất rất người. Đó là việc thực tâm, ngay thẳng, trực tiếp thắn; là việc quan hoài, bảo vệ, bồn chồn nghĩ về chu đáo; là việc khoáng đạt, chất lượng tốt bụng; là lòng yêu thương nước nhiệt độ trở thành. Nhân vật này đang được thay mặt đại diện mang đến hình hình họa nhân loại Nam Sở nhiều sự phóng khoáng, chất lượng tốt bụng và tình thân.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 3

Trong đoạn trích “Người con trai cô độc đằm thắm rừng”, mái ấm văn Đoàn Giỏi đang được xung khắc họa hình hình họa Võ Tòng - một anh hùng đem tính cơ hội phóng khoáng, trượng nghĩa, lại sở hữu chút ngang tàng, bụi bặm bụi bờ.

Tên gọi Võ Tòng, gợi ý cho tới anh hùng nằm trong thương hiệu vô cuốn tè thuyết có tiếng “Thủy hử” của người sáng tác Thi Nại Am. Trong đoạn trích “Đi lấy mật” cũng đều có đoạn phân tích và lý giải về xuất xứ của cái thương hiệu Võ Tòng. Người dân vô vùng không một ai biết thương hiệu thiệt của Võ Tòng là gì. Họ chỉ hiểu được kể từ chục bao nhiêu năm về trước, chú đang được 1 mình tập bơi xuồng cho tới dựng lều đằm thắm khu rừng rậm ăm ắp thú dữ. Người tao vẫn truyền nhau kể lại việc 1 mình Võ Tòng đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ. Có lẽ, trên đây đó là khuôn mẫu tích nhằm người dân vùng này gọi chú là với cái thương hiệu Võ Tòng. Bởi lẽ, Võ Tòng vô “Thủy hử” là một trong những người mạnh bạo, đang được tay song đấu với hổ và giành thắng lợi. Việc tiến công hổ đã cho chúng ta thấy Võ Tòng cho dù là anh hùng vô kiệt tác nào là cũng đều có một sức khỏe thiệt khác thường và một khả năng khan hiếm đem.

Vẻ hiệ tượng của Võ Tòng khêu gợi đi ra một nhân loại hung tợn, tuy nhiên đường nét tính cơ hội lại chất lượng tốt bụng, hóa học phác hoạ. Trong đôi mắt của An, chú Võ Tòng là một trong những người thân mật, chất lượng tốt tính, khoáng đạt. Cách ăn diện rất rất dân dã: tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki tuy nhiên đang được lâu ko giặt. Cách thủ thỉ vui nhộn, thân mật.

Xem thêm: xoilac 7 net trực tiếp bóng đá

Cuộc đời của Võ Tòng cần chịu đựng nhiều nhức thương. Từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, đem phu nhân rất đẹp với người con ko sinh ra. Nhưng vì như thế một chuyện hiểu nhầm, Võ Tòng rớt vào cảnh tù tội. Đến khi về, phu nhân đang được lấy người không giống, còn người con còn chưa kịp sinh ra đang được bị tiêu diệt. Túng cùng quẫn, chú quăng quật thôn cút, sinh sống 1 mình vô rừng. Tuy vẻ hiệ tượng kì lạ, tuy nhiên người tao mến chú vì như thế tính cơ hội.

Võ Tòng còn là một trong những người dân có tâm lý thấu đáo, vẹn toàn. Chú đang được phân tách mang đến tía nuôi của An những mũi thương hiệu nhưng mà chú đang được sẵn sàng, tẩm dung dịch độc nhằm giết thịt lũ giặc Pháp. Chú Võ Tòng như từng nào người nước ta không giống, cũng đều có tình thương quê nhà, quốc gia, lòng căm phẫn lũ giặc xâm lăng.

Như vậy, chú Võ Tòng vô kiệt tác Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi là một trong những anh hùng có vẻ như ngoài hung tợn, tuy nhiên chứa đựng phía bên trong lại là những vẻ rất đẹp rất rất người. Nhân vật này đó là thay mặt đại diện mang đến hình hình họa nhân loại Nam Sở nhiều sự phóng khoáng, chất lượng tốt bụng và tình thân.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 4

Trong đoạn trích “Người con trai cô độc đằm thắm rừng”, anh hùng Võ Tòng được mái ấm văn Đoàn Giỏi kiến thiết với khá đầy đủ điểm sáng về nước ngoài hình, tính cơ hội.

Một chuyến, tía nuôi của An đã mang cậu và thằng Cò cho tới thăm hỏi Võ Tòng. Qua con cái mặt mày của An, anh hùng này hiện thị lên là kẻ con trai hiền lành lành lặn, hóa học phác hoạ. Người dân vô vùng ko biết thương hiệu thiệt của Võ Tòng. Họ chỉ hiểu được nhiều năm trước đó, Võ Tòng đang được 1 mình tập bơi xuồng cho tới dựng lều đằm thắm khu rừng rậm ăm ắp thú dữ. Một bản thân chú đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ. Kể kể từ cơ, người tao gọi chú là Võ Tòng.

Sống vô rừng sâu sắc, cơ hội ăn diện của chú ý cũng khá đơn giản và giản dị. Chú thông thường tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki mới mẻ tuy nhiên coi cỗ đang được lâu ko giặt cái quần binh Pháp đem những sáu túi. Mé hông chú treo lủng lẳng một lưỡi lê, ở gọn gàng vô vỏ Fe.

Khác với vẻ bề ngoài là một trong những tính cơ hội hiền lành lành lặn, chất lượng tốt bụng. Cuộc đời của chú ý đang được trải trải qua không ít đắng cay. Trước trên đây, chú cũng từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Vợ chú là một trong những người thiếu phụ xinh xẻo, khi có bầu người con đầu lòng cứ kêu thèm ăn măng. Yêu quý phu nhân rất đỗi, chú văng mạng xách dao cho tới những vết bụi tre đình thôn xắn một mụt măng. Khi về ngang qua loa bờ tre mái ấm địa mái ấm ngay tắp lự bị hắn vu mang đến tội ăn trộm. Võ Tòng một mực cãi lên tuy nhiên bị thương hiệu địa hòa bình thế lại đi ra mức độ tiến công, khiến cho chú chém trả. Nhưng chú ko trốn chạy nhưng mà lối hoàng chịu đựng tội. Hành động này thể hiện tại được thực chất ngay thẳng, gan góc của Võ Tòng.

Ở tù về, Võ Tòng nghe tin yêu phu nhân đang được lấy thương hiệu địa mái ấm, còn đứa nam nhi tuyệt nhất thì đang được bị tiêu diệt. Chú ngay tắp lự quăng quật thôn cút, vô vào rừng sinh sống 1 mình. Dù vậy, chú vẫn hoặc hỗ trợ quý khách. Võ Tòng còn là một trong những nhân loại nhiều lòng yêu thương nước. Chú đang được sẵn sàng những mũi thương hiệu tẩm dung dịch độc nhằm tiến công giặc Pháp. Chú đang được kể lại chiến công giết thịt bị tiêu diệt thương hiệu giặc Pháp với vẻ hào hứng, sung sướng. Chú phân tách những mũi thương hiệu mang đến tía nuôi của An - một nhân loại nhưng mà chú rất là yêu thương mến và tin yêu tưởng nhằm ông dùng Lúc gặp gỡ quân địch.

Có thể xác định, anh hùng Võ Tòng quy tụ khá đầy đủ những vẻ rất đẹp của nhân loại Nam Bộ: phóng khoáng, gan góc dạ, mạnh mẽ và tự tin, đem ý thức yêu thương nước nồng thắm.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 5

Nhân vật Võ Tòng xuất hiện tại trong khúc trích “Người con trai cô độc đằm thắm rừng” (trích tè thuyết Đất rừng phương Nam). Đây là một trong những nhân loại đặc biệt quan trọng với những đường nét tính cơ hội khêu gợi vượt trội của nhân loại Nam Sở.

Theo tiếng kể của cậu nhỏ nhắn An, chú Võ Tòng không tồn tại lai lịch rõ rệt. Chẳng ai biết thương hiệu thiệt của chú ý là gì, quê quán ở đâu. Cái thương hiệu “Võ Tòng” nhưng mà quý khách vẫn gọi xuất phân phát từ các việc chú 1 mình đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ, như thể với anh hùng vô một sự tích của truyện Tàu. Ngoại hình của chú ý hiện thị lên với vẻ khá kỳ dị, phi thường Hai hố đôi mắt sâu sắc hẳm với tròng đôi mắt Trắng dã long qua loa long lại, sắc lẹm như dao. Mái tóc hung hung như thể bờm ngựa lâu năm cho tới gáy. Gò má phía bên phải của chú ý mang đến năm khuôn mẫu sẹo lâu năm như đầu móng cọp cào.

Cuộc đời của chú ý Võ Tòng cũng cần trải trải qua không ít xấu số. Chú đã và đang từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc như rất nhiều người. Vợ chú là một trong những người thiếu phụ xinh xẻo, khi có bầu người con đầu lòng cứ kêu thèm ăn măng. Yêu quý phu nhân rất đỗi, chú văng mạng xách dao cho tới những vết bụi tre đình thôn xắn một mụt măng. Khi về ngang qua loa bờ tre mái ấm địa mái ấm ngay tắp lự bị hắn vu mang đến tội ăn trộm. Võ Tòng một mực cãi lên tuy nhiên bị thương hiệu địa hòa bình thế lại đi ra mức độ tiến công, khiến cho chú chém trả. Nhưng chú ko trốn chạy nhưng mà lối hoàng chịu đựng tội. Sau này, Lúc ở tù về, nghe tin yêu nam nhi đang được mất mặt, phu nhân lấy người không giống, chú đang được quăng quật thôn cút.

Ở vô rừng nhiều năm, Võ Tòng sinh sống 1 mình, ko nghĩ về ngợi cho tới người thiếu phụ nào là nữa. Trái với vẻ hiệ tượng kì lạ, chú mang trong mình 1 tấm lòng hiền lành, hiền lành lành lặn. Chú luôn luôn hỗ trợ quý khách xung xung quanh. Điều cơ khiến cho ai ai cũng quý mến.

Dù đang được trải qua loa thật nhiều những xấu số, áp bức vô đời tuy nhiên chú Võ Tòng vẫn luôn luôn giữ vị ý thức hào sảng và đường nét hóa học phác hoạ hiền lành lành lặn của một người dân cày. Đối lập với vẻ hiệ tượng xù xì gân guốc là một trong những người con trai giản dị, sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhưng mà ko mong chờ cầu đền rồng ơn trả nghĩa.

Nhân vật Võ Tòng là hình hình họa thay mặt đại diện cho những người dân cày Nam Sở thông thường nhưng mà quật cường dũng cảm. Họ cần mẫn hóa học phác hoạ vô đời thông thường, Lúc đem giặc thì ko quan ngại cố kỉnh súng cố kỉnh giáo, đồng ý quyết tử cả mạng sinh sống nhằm bảo đảm mảnh đất nền quê nhà yêu thương lốt bao đời.

Phân tích anh hùng Võ Tòng - Mẫu 6

“Người con trai cô độc đằm thắm rừng” được trích vô tè thuyết “Đất rừng phương Nam” trong phòng văn Đoàn Giỏi. Trong đoạn trích, em cảm nhận thấy tuyệt vời nhất với anh hùng Võ Tòng.

Qua tiếng kể của anh hùng “tôi” - cậu nhỏ nhắn An, anh hùng Võ Tòng hiện thị lên với khá đầy đủ đường nét nước ngoài hình, tính cơ hội. Không ai biết thương hiệu tuổi hạc, quê quán của chú ý là gì. Mười bao nhiêu năm về trước, chú đang được 1 mình tập bơi xuồng cho tới dựng lều đằm thắm khu rừng rậm ăm ắp thú dữ. Mọi người vẫn truyền nhau kể lại khuôn mẫu sự tích 1 mình chú đang được giết thịt bị tiêu diệt rộng lớn nhì mươi con cái hổ. Cái thương hiệu Võ Tòng có lẽ rằng cũng đều có xuất xứ kể từ cơ.

Ngoại hình của Võ Tòng hiện thị lên với đường nét kì hình dị tướng tá. Chú thông thường tháo dỡ trần, đem cái quần vải kaki mới mẻ tuy nhiên coi cỗ đang được lâu ko giặt cái quần binh Pháp đem những sáu túi. Mé hông chú treo lủng lẳng một lưỡi lê, ở gọn gàng vô vỏ Fe.

Cuộc đời của Võ Tòng đang được cần trải trải qua không ít xấu số. Chú cũng từng mang trong mình 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Vợ của chú ý là một trong những người thiếu phụ xinh xẻo. Chú rất đỗi mến thương phu nhân của tớ. Lúc có bầu người con đầu lòng cứ kêu thèm ăn măng. Chú văng mạng xách dao cho tới những vết bụi tre đình thôn xắn một mụt măng. Về ngang qua loa bờ tre mái ấm địa mái ấm ngay tắp lự bị hắn vu mang đến tội ăn trộm. Chú một mực thân oan, tuy nhiên thương hiệu địa hòa bình thế lại đi ra mức độ tiến công mắng chú. Võ Tòng đang được khiến cho hắn bị thương. Nhưng chú ko chạy trốn nhưng mà lối hoàng chịu đựng tội, cơ là việc gan góc, dám thực hiện dám chịu đựng của một xứng đáng phái nam nhi.

Xem thêm: máy phát điện xoay chiều một pha

Ở tù về, chú nghe tin yêu phu nhân đang được lấy thương hiệu địa mái ấm, còn đứa nam nhi đang được mất mặt. Võ Tòng ngay tắp lự quăng quật thôn cút, vô vào rừng sinh sống. Dù vẻ bề ngoài phi thường, tuy nhiên chú lại sở hữu tính cách hóa học phác hoạ, ngay thẳng và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách xung xung quanh. Ai cũng đều yêu thương mến và trân trọng chú.

Trong đoạn trích, anh hùng này còn hiện thị lên với tính cơ hội gan góc dạ, nhiều lòng yêu thương nước. Điều này được thể hiện tại qua loa cuộc nói chuyện của An về chuyện tiến công giặc Pháp. Từ việc chú sẵn sàng những mũi thương hiệu tẩm dung dịch độc, rồi phân tách mang đến tía nuôi của An, na ná việc kể lại chiến công giết thịt bị tiêu diệt thương hiệu giặc Pháp với vẻ hào hứng, sung sướng.

Nhân vật Võ Tòng vô kiệt tác Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi được kiến thiết với vẻ bề ngoài hung tợn, tuy nhiên chứa đựng phía bên trong lại là những vẻ rất đẹp của những người dân Nam Sở.