uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

World Cup 1950 là giải đấu lưu lại sự quay về của World Cup sau 12 năm loại gián đoạn vì như thế Chiến giành giật trái đất lượt loại II. Tuy nhiên, đó cũng là giải đấu quan trọng khi đem thật nhiều team vứt giải hoặc xin xỏ thoái lui trước lúc VCK được tổ chức triển khai ở Brazil. 

ngay ni phái mạnh xua: uruguay vo dich ky world cup ky la nhat lich su  hinh 1
Hình hình họa về trận đấu Uruguay 2-1 Brazil ở World Cup 1950 (Ảnh: FIFA)

Cuối nằm trong, chỉ mất 13 team chung mặt mày bên trên Brazil mùa Hè năm 1950. Số lượng team tham gia vượt lên không nhiều buộc FIFA nên phát hành luật tranh tài khá "dị".  13 team nhập cuộc được tạo thành 4 bảng: 2 bảng 4 team, 1 bảng 3 team và 1 bảng 2 đội! BTC lựa chọn 4 team đầu bảng vô vòng eo, lại đá vòng tròn trĩnh nhằm xác lập căn nhà vô địch hao hao trật tự 3 team sót lại. Vì thế, World Cup 1950 là kỳ World Cup độc nhất vô lịch sử vẻ vang không tồn tại trận chung cuộc.

Nhờ đạt được vòng bảng tiện lợi khi chỉ nên đá 1 trận, Uruguay vẫn đơn giản và dễ dàng tiến thủ vô vòng đấu thứ hai với những team Brazil, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Sau 2 lượt trận của vòng eo, Uruguay và Brazil nổi lên là những ứng cử viên tiên phong hàng đầu mang đến chức vô địch và thiệt trùng khớp khi 2 team gặp gỡ nhau ở lượt trận sau cuối. 

Ngày 16/7/1950, sát 200 ngàn người lấp kín Sảnh Maracana nhằm tận mắt chứng kiến trận đấu sau cuối của World Cup 1950, toàn bộ đều tin tưởng vô chức vô địch thứ nhất vô lịch sử vẻ vang của team gia chủ Brazil khi chúng ta chỉ việc hòa là đăng quang quẻ. 

"Các vũ công Samba" đem bàn cởi tỉ số ở phút 47 tự công của Friaca tuy nhiên Juan Alberto Schiaffino thăng bằng đơn mang đến Uruguay ở phút 66. Trước khi trận đấu khép lại 10 phút,  Alcides Ghiggia làm bàn thắng chung Uruguay thắng lợi 2-1.  Uruguay lượt thứ hai vô địch World Cup một cơ hội thuyết phục. Đó cũng chính là chức vô địch World Cup sớm nhất của soccer Uruguay. 

Xem thêm: khai mạc world cup 2018 ngày nào

Xem thêm: bài hát chị ong nâu và em bé

Trong khi bại liệt, trận bại ấy của ĐT Brazil vẫn ám ảnh độc giả Brazil như là một trong trong mỗi trận bại đắng cay nhất của Selecao ở những kỳ World Cup cho tới trước lúc chúng ta thất bại 1-7 trước ĐT Đức ở World Cup năm trước cũng bên trên khu đất Brazil.

Bạn đang xem: uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

Theo VOV