trận đấu đội tuyển bóng đá quốc gia hoa kỳ

TPO - Cho đến giờ, kết quả rất tốt của Mỹ với soccer nam giới là vô tứ kết World Cup và tổng số trận thắng ko đầy đủ mươi đầu ngón tay. Trong Lúc cơ, tuyển chọn phái đẹp của mình lại rất rất bá đạo tự dưng lúc nào ở ngoài tốp 3 ở cả 8 kỳ World Cup, bao hàm 4 phiên đăng quang quẻ. Vì sao lại sở hữu sự trái khoáy ngược này?

Vì sao Mỹ cai trị soccer phái đẹp cho dù rất rất tệ soccer nam? hình họa 1

Bạn đang xem: trận đấu đội tuyển bóng đá quốc gia hoa kỳ

World Cup là Sảnh nghịch tặc thích hợp mang đến ĐT phái đẹp Mỹ. Ngay cả Brazil ở soccer nam giới cũng ko cai trị vô cùng như các cô nàng Mỹ đã thử. Trong 8 kỳ World Cup trước, The Stars and Stripes (biệt danh của ĐT phái đẹp Mỹ) vô địch cho tới 4 phiên (1991, 1999, năm ngoái, 2019), còn sót lại là về nhì (2011) và xếp hạng thứ tía (1995, 2003, 2007).

Ngoài đi ra, chúng ta cũng 4 phiên giành huy chương Vàng Olympic, vô địch CONCACAF 9/10 kỳ tổ chức triển khai, đăng vương 10/19 phiên tham gia Algarve Cup, giải đấu quốc tế dành riêng cho phái đẹp Quý giá chỉ với sau World Cup. Không sửng sốt Lúc Mỹ luôn luôn xếp hạng thứ 1 bên trên BXH FIFA, và địa điểm thấp nhất chúng ta từng đứng là loại nhị, điều chỉ xẩy ra một phiên vô năm 2017.

Trong Lúc team tuyển chọn soccer nam giới Mỹ chật vật để sở hữu lời nói bên trên ngôi trường quốc tế, team phái đẹp lại thừa thãi thương hiệu và khiến cho từng giải đấu trở thành nhàm ngán. Họ không những cực mạnh mà còn phải áp bịa đặt sự cai trị kéo dãn nhị thập kỷ. Không đem tín hiệu nào là đã cho chúng ta thấy soccer phái đẹp Mỹ tiếp tục suy giảm. The Stars and Stripes chỉ mạnh rộng lớn, và không ngừng nghỉ mang về nỗi tuyệt vọng mang đến phần còn sót lại của trái đất.

Vì sao Mỹ cai trị soccer phái đẹp cho dù rất rất tệ soccer nam? hình họa 2

World Cup phái đẹp được đưa đến nhằm tận mắt chứng kiến những mùng đăng quang quẻ của Nữ Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Để tò mò nơi bắt đầu mối cung cấp sức khỏe của soccer phái đẹp Mỹ cần thiết ngược về vượt lên trước khứ, tuy nhiên không thực sự xa xôi. Đó là trong năm 1970, Lúc soccer trở thành thông dụng ở xứ cờ hoa. Một phần nguyên do là sự việc Thành Phố New York Cosmos đã ký kết thích hợp đồng với Vua soccer Pele, tạo ra trở thành cơn bão soccer mang ý nghĩa vương quốc. Trong số những đứa trẻ em bị soccer hấp dẫn, thật nhiều là những nhỏ xíu gái. Không đem sự phân biệt nam nữ, soccer dành riêng cho toàn bộ quý khách. Đây là vấn đề khác lạ đối với nhiều vương quốc không giống. Tại châu Âu, đem thời hạn phụ phái đẹp bị cấm nghịch tặc soccer. Hoặc bên trên Brazil, điểm tạo ra đi ra vô số danh thủ, soccer đem lăm le dành riêng cho phái nam giới.

Ngoài đi ra, Tiêu đề IX vô cỗ luật Hoa Kỳ cũng quy lăm le tài trợ đồng đẳng cho những công tác thể thao phái đẹp, xúc tiến soccer Đại học tập. Những phái đẹp cầu thủ xuất sắc ưu tú hoàn toàn có thể nhận học tập bổng toàn phần ở những ngôi trường Đại học tập. Đây là nhân tố hùn hấp dẫn nhiều nhỏ xíu gái nghịch tặc bóng, bởi vì trong cả Lúc không hề theo đòi xua môn thể thao này vẫn đang còn một sau này chắc hẳn rằng nhờ thừa kế nền dạy dỗ chất lượng tốt.

“Dù vô trong năm 1970 hoặc 1980, ko lúc nào đem sự tẩy chay với phụ phái đẹp nghịch tặc soccer. Không ai trêu chọc những cô nàng đem quần đùi ngố áo cộc lăn kềnh lộn bên trên Sảnh. Các bố mẹ cũng ko phản đối, bởi vì mặt khác với việc theo đòi xua mê thích, Cửa Hàng chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể vô Đại học”, Julie Foudy, cựu tuyển chọn thủ Mỹ từng gấp đôi vô địch World Cup phát biểu với Telegraph.

Khi World Cup phái đẹp lần thứ nhất được tổ chức triển khai vô năm 1991 ở Trung Quốc, Mỹ vẫn chính là tụ họp những cầu thủ nghiệp dư và ko cần team bóng mạnh mẽ nhất. Số một lúc ấy cần là Na Uy. Thế tuy nhiên mùng trình trình diễn chất lượng tốt bên trên Sảnh Thiên Hà, Quảng Châu Trung Quốc, đã lấy những cô nàng Mỹ đăng vương vô địch.

Danh hiệu tầm cỡ trái đất này tiếp tục truyền hứng thú mạnh mẽ và uy lực, khuyến nghị nhiều cô nàng nghịch tặc bóng không chỉ có thế. Không như soccer nam giới cần đối đầu quyết liệt với những môn thể thao không giống để sở hữu những VĐV trẻ em triển vọng, luôn luôn đem thật nhiều nhỏ xíu gái cho tới với Sảnh cỏ.

Xem thêm: đèn trang trí năng lượng mặt trời

Thế nên Mỹ đem thật nhiều mới ngôi sao sáng thông suốt, kể từ Mia Hamm, Kristine Lilly, Michele Akers cho tới Abby Wambach, Carli Lloyd, Megan Rapinoe rồi Alex Morgan, Sophia Smith. Trước Lúc soccer phái đẹp châu Âu được có tính chuyên nghiệp hóa, khối hệ thống những giải đấu của Mỹ tiếp tục đầy đủ kể từ lâu, trở nên mảnh đất nền phì nhiêu màu mỡ nhằm nuôi chăm sóc những tài năng.

Vì sao Mỹ cai trị soccer phái đẹp cho dù rất rất tệ soccer nam? hình họa 6

Nữ Mỹ tiếp tục thắng 40/50 trận bên trên những kỳ World Cup, đạt tỷ trọng thắng lên tới mức 80%. (Ảnh: Getty Images)

Những năm thời gian gần đây, nền soccer châu Âu cải tiến và phát triển mạnh và xuất hiện tại những quyền lực hoàn toàn có thể thử thách sự cai trị của Mỹ như Anh, Pháp, Hà Lan và Đức, team từng vô địch trái đất gấp đôi (2003, 2007). Tuy nhiên Mỹ lại sở hữu một ưu thế không giống nhưng mà ko vương quốc nào là dành được. Đó đó là tư tưởng thành công, hoặc như người tớ thông thường phát biểu, DNA căn nhà vô địch.

Người Mỹ tiếp tục quen thuộc với việc giành thành công và chúng ta đi ra Sảnh nhằm vượt mặt từng phe đối lập. Cũng vì như thế vô địch rất nhiều, The Stars and Stripes luôn luôn biết phương pháp để đưa đến sản phẩm. Trong năm 2023, chúng ta thắng cả 8 trận tiếp tục nghịch tặc, ghi 19 bàn và chỉ 1 phiên thủng lưới. “Không đem kín nào là dẫn cho tới thành công xuất sắc ngoài các việc các bạn cần tự động đưa đến nó”, Morgan phát biểu.

Vì vậy, ĐT phái đẹp Mỹ đang trở thành bộ máy thành công không ngừng nghỉ ngủ, liên tiếp tạo ra thương hiệu và thực hiện đa dạng tăng bộ thu thập nhưng mà từng team không giống chỉ hoàn toàn có thể mong ước. Họ tiếp tục chính thức săn bắn lần chức vô địch loại 5 ở World Cup bởi vì trận đấu với ĐT phái đẹp nước Việt Nam vô 8h sáng sủa ngày 22/7.

Ngôi sao ĐT phái đẹp New Zealand, Hannah Wilkinson: ‘Sáng vẽ tranh giành tường, chiều xỏ giầy đá với Việt Nam’

Thanh Hải