máy bay chạy bằng xăng hay dầu

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Xăng máy bay là nhiên liệu đem chỉ số ốctan cao, được dùng cho những máy cất cánh, và những xe hơi đua nhập vượt lên trước khứ. Xăng máy cất cánh nhập giờ Anh được gọi là AvGas (Aviation Gasoline), phân biệt với Mogas (Motor Gasoline) là những loại xăng dùng hằng ngày mang lại xe hơi, xe cộ máy.

Bạn đang xem: máy bay chạy bằng xăng hay dầu


Nhiên liệu nhập ngành mặt hàng không tồn tại phân biệt rõ nét, tuy nhiên được liệt kê theo đòi nhị group chính: AvGas dễ dàng cất cánh tương đối, giành cho máy cất cánh đem dùng mô tơ nhen trong; và JetGas khó khăn cất cánh tương đối, đem bộ phận tương tự động như Dầu hỏa, giành cho những máy cất cánh dùng mô tơ phản lực. Vì sự nguy nan trong các việc gọi là, rất dễ gây nên lầm lẫn (chủ yếu ớt nhập môi trường xung quanh những chuyến cất cánh quốc tế nhiều ngôn ngữ), hàng loạt những phương án ngăn chặn được thể hiện nhằm phân biệt nhị loại nhiên liệu này, nhập tê liệt đem khắc ghi màu sắc rõ nét bên trên từng thùng chứa chấp, và phân biệt độ cao thấp loại vòi vĩnh bơm. AvGas được phân phối kể từ những vòi vĩnh red color, với 2 lần bán kính Φ40mm (49mm bên trên Mỹ). Chỗ tiếp liệu của những máy cất cánh dùng mô tơ nhen nhập đem 2 lần bán kính ko được phép tắc vượt lên trước vượt 60mm. Vòi phân phối JetGas đem 2 lần bán kính to hơn 60mm

Thuộc tính[sửa | sửa mã nguồn]

Xăng máy cất cánh đem tính cất cánh tương đối thấp rộng lớn đối với xăng Mogas và không phai tương đối thời gian nhanh, đấy là tính chất cần thiết nhằm dùng ở những cao kích thước. Những láo thích hợp xăng máy cất cánh ngày này dùng tương tự như Lúc bọn chúng đợt thứ nhất được dùng trong mỗi năm khoảng tầm 1950 - 1960. Chỉ số ốctan cao chiếm được là nhờ việc bổ sung cập nhật của Chì Tetraetyl (viết tắt giờ Anh: TEL), một hóa học kha khá độc đã trở nên ngừng dùng mang lại ôtô ở trong phần rộng lớn những nước trong mỗi năm 1980. Thành phần dầu lửa chủ yếu được dùng nhập trộn lẫn xăng máy cất cánh là alkylat. Nó là láo thích hợp của những loại izôốctan không giống nhau, và một vài những xí nghiệp thanh lọc dầu dùng cả reformat.

Xăng máy cất cánh lúc bấy giờ đem vài ba loại với việc phân biệt theo đòi độ đậm đặc chì cực lớn nhập xăng. Do TEL là 1 trong những phụ gia khá vướng, một lượng đặc biệt tè của chính nó thường thì được thêm nữa nhiên liệu nhằm nó đạt chỉ số ốctan đòi hỏi, vì vậy thường thì bên trên thực tiễn độ đậm đặc của chính nó thấp rộng lớn nấc cực lớn.

  • Avgas 80/87: đem không nhiều chì nhất, cực lớn là 0,5 gam chì bên trên 1 galông Mỹ, và nó được dùng trong số mô tơ đem tỷ số nén đặc biệt thấp.
  • Avgas 100/130: là xăng máy cất cánh đem chỉ số ốctan cao hơn nữa, chứa chấp tối nhiều 4 gam chì bên trên 1 galông Mỹ, hay là 1,12 gam/lít.
  • Avgas 100LL: chứa chấp tối nhiều 2 gam chì bên trên một galông Mỹ, hoặc 0,56 gam/lít, và là xăng máy cất cánh thông dụng nhất. 100LL (LL nhập giờ Anh là ít chì) được tạo nên để thay thế thế mang lại Avgas 100/130.

Trong vượt lên trước khứ, những loại xăng máy cất cánh không giống cũng rất được dùng nhập quân sự chiến lược, ví dụ như Avgas 115/145. Lưu ý rằng chỉ số ốctan của xăng máy cất cánh ko thể đối chiếu thẳng với những chỉ số ốctan của xăng Mogas, vì thế những mô tơ test nghiệm và cách thức test được dùng nhằm xác lập chỉ số này nhập nhị tình huống là không giống nhau. Đối với xăng máy cất cánh, số thứ nhất (nhỏ hơn) là cấp cho trộn bần hàn, và số loại nhị (lớn hơn) là cấp cho trộn nhiều. Đối với xăng Mogas, chỉ số "ốctan" thường thì được màn biểu diễn như thể chỉ số kháng nổ, nó là khoảng của chỉ số ốctan, dựa vào những phân tích và cách thức test mô tơ, hoặc (IR+IM)/2.

Xem thêm: giá xe kia morning 2022 lăn bánh

Để tương hỗ phi công xác lập nhiên liệu nhập máy cất cánh của mình, những hóa học nhuộm màu sắc được thêm nữa nhiên liệu. 80/87 đem red color, 100/130 được màu xanh rớt lục, và 100LL được màu lam, trong những lúc tê liệt nhiên liệu máy cất cánh phản lực, JET A1, là nhập trong cả hoặc vàng nhạt nhẽo thì ko được nhuộm màu sắc.

Chuyển đổi[sửa | sửa mã nguồn]

Rất nhiều mô tơ máy cất cánh của mặt hàng ko gia dụng được design nhằm hoạt động và sinh hoạt với chỉ số ốctan 80/87, xấp xỉ vì thế xài chuẩn chỉnh mang lại xe hơi ngày này. Việc quy đổi thẳng thanh lịch hoạt động và sinh hoạt vì thế nhiên liệu xe hơi là kha khá thông dụng và được vận dụng trải qua tiến độ ghi nhận bổ sung cập nhật dạng (STC). Tuy nhiên, những kim loại tổng hợp dùng trong số kết cấu mô tơ máy cất cánh là tiếp tục vượt lên trước cũ và mô tơ bị ngót ở những khẩn khoản là yếu tố ẩn chứa trong các việc fake thanh lịch sử dụng xăng Mogas. Rất may là lịch sử hào hùng của những mô tơ quy đổi thanh lịch Mogas tiếp tục minh chứng rằng đặc biệt không nhiều những yếu tố về mô tơ xẩy ra khi sử dụng xăng Mogas. Vấn đề to hơn đột biến rời khỏi kể từ khoảng tầm áp suất tương đối được chấp nhận vượt lên trước rộng lớn của xăng Mogas và đưa ra một vài khủng hoảng rủi ro mang lại những người tiêu dùng nhập mặt hàng ko nếu như sự suy nghĩ nhập design khối hệ thống nhiên liệu ko được đánh giá kỹ. Xăng Mogas rất có thể cất cánh tương đối trong số ống dẫn dẫn xăng và sinh rời khỏi khóa tương đối (các khủng hoảng bong bóng khí nhập ống dẫn) thực hiện mang lại mô tơ thiếu thốn xăng. Điều này sẽ không nên là chướng ngại vật ko thể vượt lên được, tuy nhiên đòi hỏi đơn giản là đánh giá kỹ lưỡng khối hệ thống cung ứng xăng nhằm đáp ứng việc phủ chắn phải chăng, tách sức nóng phỏng cao và sự tồn bên trên của áp suất vừa phải đầy đủ và sự lưu thông nhập ống dẫn xăng.

Xem thêm: lịch thi đấu asiad 2018 bóng đá nam

Ngoài yếu tố về khóa tương đối, xăng Mogas không tồn tại những hóa học theo đòi dõi quality như xăng máy cất cánh. Để xử lý yếu tố này, một loại nhiên liệu máy cất cánh được nghe biết như thể 82UL và đã được reviews. Nhiên liệu này thực tế là xăng Mogas đem bổ sung cập nhật hóa học theo đòi dõi quality và giới hạn những phụ gia thêm nữa.

Tiêu thụ[sửa | sửa mã nguồn]

Những mái ấm hấp phụ rộng lớn của xăng máy cất cánh ngày này nằm tại vị trí Bắc Mỹ, Úc, Brasil và châu Phi (chủ yếu ớt là Nam Phi). Còn đặc biệt không nhiều mối cung cấp cung ứng ngoài nước Mỹ.

Ở châu Âu, xăng máy cất cánh có mức giá vượt lên trước cao vì vậy toàn cỗ ngành mặt hàng ko gia dụng đang được dần dần fake thanh lịch dùng dầu diesel, là nhiên liệu rẻ rúng chi phí rộng lớn, thông dụng rộng lớn và đem một vài điểm mạnh nhập dùng nhập mặt hàng ko.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nhiên liệu máy cất cánh phản lực

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Fuel Lưu trữ 2006-12-11 bên trên Wayback Machine