hồng kông có thuộc trung quốc không

Cảng Victoria và Cửu Long coi kể từ núi Thái Bình

Hồng Kông (香港 Heūng góng nhập giờ đồng hồ Quảng Đông, Có nghĩa là cảng với mùi hương hương) là 1 trong là 1 trong nhì đặc khu vực hành chủ yếu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu vực hành chủ yếu sót lại là Ma Cao). Hồng Kông phía trên bờ đại dương Đông Nam của Trung Quốc. Trong Khi phần rộng lớn thương hiệu những thành phố Hồ Chí Minh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được Latinh hóa bằng phương pháp dùng bính âm thì thương hiệu giờ đồng hồ Anh đầu tiên của Hồng Kông vẫn chính là Hong Kong chứ không hề cần Xiānggǎng (Hương Cảng). Lãnh thổ Hồng Kông, bao gồm rộng lớn 260 quần đảo, ở về phía Đông của Đồng vì chưng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và coi đi ra đại dương Đông ở phía Đông, Tây và Nam.

Hồng Kông từng là 1 trong bờ cõi dựa vào của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ thời điểm năm 1842 cho tới Khi trả phó hòa bình cho tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997. Tuyên phụ thân công cộng Trung - Anh và Luật Cơ phiên bản của Hồng Kông quy tấp tểnh rằng Hồng Kông được thừa hưởng 1 quy định tự động trị cao cho tới tối thiểu là năm 2047 - 50 năm sau khoản thời gian trả phó hòa bình. Dưới quyết sách "một vương quốc, nhì chế độ", Chính quyền Trung ương phụ trách về mặt mày quốc chống và nước ngoài phó của bờ cõi này còn Hồng Kông thì giữ lại phần rộng lớn chính sách chủ yếu trị, khối hệ thống pháp lý, lực lượng công an, chính sách chi phí tệ, quyết sách thương chính, quyết sách nhập cảnh, khối hệ thống xuất phiên bản, báo chí truyền thông, khối hệ thống dạy dỗ của Anh, và những đại biểu trong số tổ chức triển khai, đảng phái, và sự khiếu nại quốc tế.

Bạn đang xem: hồng kông có thuộc trung quốc không

Giới thiệu[sửa]

Là một trong những phần của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông sinh hoạt như 1 khu vực hành chủ yếu đặc biệt quan trọng với 1 cường độ tự động mái ấm cao, vậy nên bên trên thực tiễn so với đa số khác nước ngoài, thành phố Hồ Chí Minh này là 1 trong vương quốc khác lạ. Yêu cầu thị thực, pháp luật, khối hệ thống chi phí tệ, văn hóa truyền thống và ngữ điệu ở trên đây trọn vẹn khác lạ với phần sót lại của Trung Quốc. Kể kể từ Khi được chuyển nhượng bàn giao kể từ người Anh nhập năm 1997, Hồng Kông sinh hoạt theo đuổi cách thức "một vương quốc, nhì chế độ", giữ lại đa số những luật và cơ cấu tổ chức chính phủ nước nhà kể từ thời nằm trong địa. Hồng Kông thừa hưởng nhiều quyền tự tại loại phương Tây trước đó chưa từng với bên trên Trung Quốc đại lục, và nhiều người dân khu vực cảm nhận thấy kiêu hãnh về điều này. Những hoàn hảo của một xã hội tự tại và túa há bắt mối cung cấp một cơ hội vững chãi kể từ trên đây.

Lịch sử[sửa]

Các trị hiện tại khảo cổ học tập xác lập niên đại những khu vực tấp tểnh cư quả đât thứ nhất nhập điểm quay về rộng lớn 30.000 năm vừa qua trên đây. Nó đợt thứ nhất được nhập nhập Trung Quốc nhập triều đại Tần và phần rộng lớn vẫn bên dưới sự thống trị của Trung Quốc cho tới năm 1841 nhập triều đại mái ấm Thanh, với 1 sự con gián đoạn ngắn ngủi gọn gàng ở cuối triều đại mái ấm Tần, Khi những quan lại chức Tần xây dựng quốc gia của Nam Việt, tiếp sau đó rớt vào tay mái ấm Hán.

Trong mon một năm 1841, bởi sản phẩm của sự việc thất bại của triều đại mái ấm Thanh của Trung Quốc nhập Chiến giành Nha phiến Trước tiên, Hồng Kông đang trở thành một nằm trong địa của Anh, theo đuổi Công ước của Chuen Pi. Sau thất bại của Trung Quốc nhập Chiến giành Nha phiến đợt loại nhì, cung cấp hòn đảo Cửu Long được nhượng lại cùng nước Anh nhập năm 1860. Năm 1898, những vùng bờ cõi vừa được cho tới mướn so với Anh cho tới 99 năm.

Khi cuộc chiến tranh trái đất II nổ đi ra, Winston Churchill, thủ tướng tá Anh, tuyên phụ thân rằng Hồng Kông là 1 trong "pháo đài bất khả xâm phạm". Tuy nhiên, nó chỉ là 1 trong đánh giá thực tiễn cho những người Anh như đa số những đấu sĩ của mình đã biết thành buộc ràng đại chiến với những người Đức ở Châu Âu, và Hồng Kông đang được không tồn tại đầy đủ nguồn lực có sẵn nhằm bảo đảm an toàn cho chính mình. Kết trái ngược là, chỉ với sau khoảng tầm rộng lớn nhì tuần đại chiến, Hồng Kông đang được đầu sản phẩm quân Nhật vào trong ngày 25 mon 12 năm 1941, tạo cho đợt thứ nhất Anh bị mất mặt một nằm trong địa của tôi nhập tay một lực lượng xâm lăng. Sau cuộc chiến tranh, tuy vậy với đáp ứng của Hoa Kỳ rằng Hồng Kông sẽ tiến hành trả về cho tới Trung Quốc, người Anh đang được nhanh gọn giành lại sự trấn áp so với Hồng Kông. Tuy nhiên, bọn họ đã biết thành mất mặt hào quang đãng của mình vô địch và ko thể nối tiếp thống trị Hồng Kông Theo phong cách mà người ta dùng nhằm trước cuộc chiến tranh, và toàn bộ những giới hạn so với những người dân ko cần dân Châu Âu chiếm hữu gia sản bên trên khu đất động sản tiên phong hàng đầu và được tháo dỡ vứt. Việc hồi phục của Hồng Hồng Kông hậu chiến xứng đáng quá bất ngờ nhanh gọn, và trong tầm 2-3 mon, toàn bộ những giới hạn tài chính sau cuộc chiến tranh và được tháo dỡ vứt và Hồng Kông đang trở thành một thị ngôi trường tự tại một lần tiếp nữa.

Sau Khi những người dân nằm trong sản bắt quyền trấn áp của Trung Quốc đại lục nhập năm 1949, nhiều người Trung Quốc, nhất là những người kinh doanh, chạy trốn sang trọng Hồng Kông bởi đàn áp của tổ chức chính quyền nằm trong sản. Không tương tự như các quyết sách giới hạn áp bịa đặt vì chưng những người dân nằm trong sản ở Trung Quốc, chính phủ nước nhà Anh ko can thiệp thâm thúy ở Hồng Kông, theo đuổi kiến nghị của cựu Sở trưởng tài chủ yếu John James Cowperthwaite, kéo theo một cường độ cao của tự tại tài chính. Trong ĐK vì vậy, những công ty cải tiến và phát triển mạnh mẽ và uy lực ở Hồng Kông và nền tài chính cải tiến và phát triển nhanh gọn, thu nhập cho tới Hongkong phát triển thành một điểm là 1 trong trong mỗi con cái hổ Đông Á. Năm 1990, GDP của Hồng Kông trung bình đầu người đang được vượt lên của Anh, đợt thứ nhất GDP của một nằm trong địa trung bình đầu người vượt lên nhưng mà thực dân của chính nó. Hồng Kông lúc bấy giờ là trung tâm tài chủ yếu rộng lớn loại tư bên trên trái đất sau khoản thời gian London, Thủ đô New York và Tokyo.

Làn sóng rộng lớn dân tị nạnh nàn Trung Quốc đại lục đang được dẫn đến việc ngày càng tăng của những Thành phố với tường trở thành Cửu Long, bại là 1 trong điểm của những ngõ hẻm eo hẹp và chật, bóng tối trọn vẹn, không khí chật hẹp, và ĐK mất mặt dọn dẹp vệ sinh. Báo cáo nhận định rằng ở bại người tớ ăn thịt (một vật gì bại khá phổ cập bên trên Trung Quốc, tuy nhiên được xem là ko thể đồng ý vì chưng người Anh) và những chưng sĩ không tồn tại giấy má quy tắc thực hành thực tế ở bại. Thành phố với tường trở thành và được tản cư và tiếp sau đó bị đập phá bỏ nhập năm 1993, và Công viên thành phố Hồ Chí Minh tường trở thành Cửu Long và được thi công bên trên điểm này.

Trong năm 1984, nhà nước Trung Quốc và Anh ký Tuyên phụ thân công cộng về yếu tố Hồng Kông, xác lập Hồng Kông về bên Trung Quốc vào trong ngày 01 mon 7 năm 1997. Hồng Kông đang trở thành một điểm hành chủ yếu đặc biệt quan trọng (SAR) của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc. Với khẩu hiệu "Một vương quốc, nhì chế độ", Hồng Kông vẫn là 1 trong nền tài chính tư phiên bản mái ấm nghĩa nhưng mà ko giới hạn không giống nhau nhưng mà vận dụng ở Trung Quốc đại lục như phê duyệt thông tin và trấn áp nước ngoài ăn năn.

Phù phù hợp với Tuyên phụ thân công cộng, Luật cơ phiên bản và được phát hành nhằm đáp ứng với hiệu lực thực thi hiện hành như 1 hiến pháp mini cho tới Hồng Kông. Về lý thuyết, Hồng Kông được thừa hưởng 1 cường độ tự động mái ấm cao nhập đa số những yếu tố nước ngoài trừ những yếu tố quốc chống và đối nước ngoài. Trong thực tiễn, yếu tố phức tạp rất là nhiều. Một mặt mày, Bắc Kinh thực hiện mức độ tác động nhiều, mặt mày không giống, với những group hoạt động cho 1 chính sách dân mái ấm rộng lớn và phổ thông đầu phiếu.

Trong nhiều góc nhìn, với rất rất không nhiều thay cho thay đổi kể từ thời điểm chuyển nhượng bàn giao cho tới Trung Quốc nhập năm 1997. Một trưởng đặc khu vực, được lựa lựa chọn vì chưng một cử tri đoàn xuất sắc ưu tú, đang được thay cho thế Thống đốc nằm trong địa, người của Bắc Kinh đang được thay cho thế đứa ở London. Những gì từng là 1 trong nằm trong địa của Anh giờ đây coi tương tự một nằm trong địa của Trung Quốc. Mặc mặc dù một trong những phần của Trung Quốc, Hồng Kông đa số là sinh hoạt như 1 vương quốc nhỏ bé bỏng với chi phí tệ, pháp lý, mã cù số quốc tế, lực lượng công an, trấn áp biên thuỳ và những loại tương tự động riêng rẽ. Nó cũng là 1 trong member của tổ chức triển khai quốc tế thông thường được số lượng giới hạn trong số vương quốc với hòa bình như WTO, APEC và IOC. Xem xét cảnh giác và các bạn sẽ thấy vật chứng về hòa bình của Trung Quốc phía trên nằm trong của cột cờ, và trong số doanh trại quân team Trung Quốc rất khó tuy nhiên rất rộng nằm tại vị trí thân thuộc thương mại của thành phố Hồ Chí Minh.

Địa lý[sửa]

Hồng Kông đa số bao hàm Đảo Hồng Kông, Đại Nhĩ Sơn, Bán hòn đảo Cửu Long và Tân Giới. Bán hòn đảo Cửu Long nối liền với Tân Giới về phía Bắc và Tân Giới nối về phía Bắc và sau cùng nối với Trung Hoa Đại Lục qua quýt dòng sông Thâm Quyến. Tổng nằm trong, Hồng Kông bao hàm một tụ hợp 262 quần đảo ở đại dương Đông, nhập bại Đại Nhĩ Sơn là hòn đảo lớn số 1. Đảo Hồng Kông là hòn đảo rộng lớn loại nhì và nhộn nhịp dân nhất. sít Lợi Châu là 1 trong trong số hòn đảo với tỷ lệ số lượng dân sinh tối đa trái đất.

Tên gọi "Hồng Kông" (xuất trị kể từ "Hương Cảng", giờ đồng hồ Quảng Đông gọi là Hướng Coỏng, Có nghĩa là "cảng thơm", lấy kể từ điểm thời buổi này là Aberdeen phía trên hòn đảo Hồng Kông, điểm những thành phầm kể từ gỗ thơmgỗ và mùi hương 1 thời được kinh doanh. Vùng nước hẹp tách hòn đảo Hồng Kông và cung cấp hòn đảo Cửu Long là bến cảng Victoria, một trong mỗi hải cảng ngẫu nhiên thâm thúy nhất trái đất.

Dù Hồng Kông phổ biến là đô thị mới cao, bờ cõi này đã và đang với những nỗ lực tăng nhanh môi trường xung quanh cây cối. Phần rộng lớn bờ cõi vẫn lưu giữ ko cải tiến và phát triển bởi những điểm này phần rộng lớn là cồn núi với những sườn dốc. Trong 1104 km² của bờ cõi, chỉ thấp hơn 25% là cải tiến và phát triển. Phần diện tích S khu đất sót lại đa số là không khí cây cối với mức 40% khu đất được giành riêng cho khu dã ngoại công viên thôn quê và những khu vực dự trữ vạn vật thiên nhiên. Phần rộng lớn sự cải tiến và phát triển khu đô thị của bờ cõi hiện lên ở cung cấp hòn đảo Cửu Long, dọc từ những bờ đại dương phía Bắc của hòn đảo Hồng Kông và ở khu vực tấp tểnh cư rải rác rến từng Tân Giới.

Bờ đại dương nhiều năm và ko trực tiếp của Hồng Kông đang được tạo ra cho tới bờ cõi này nhiều vịnh, sông và bãi tắm biển. Dù bờ cõi này còn có tỷ lệ cây xây cao và ở ven bờ biển, ý thức môi trường xung quanh vẫn tạo thêm Khi khoảng không gian của Hồng Kông được xếp nhập sản phẩm một trong mỗi điểm độc hại nhất. Khoảng 80% sương của thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ những vùng không giống của đồng vì chưng Châu Giang.

Hồng Kông cơ hội Ma Cao 60 km về phía Đông, về phía đối lập của Đồng vì chưng châu thổ Châu Giang và giáp với thành phố Hồ Chí Minh đặc khu vực Thâm Quyến nằm trong tỉnh Quảng Đông về phía Bắc. Đỉnh tối đa của bờ cõi này là Đại Mạo Sơn, với phỏng cao 958 m bên trên mực nước đại dương. Các vùng khu đất thấp nằm tại vị trí phần Tây Bắc của Tân Giới.

Khí hậu[sửa]

Khí hậu Hồng Kông nằm trong loại cận nhiệt đới gió mùa và Chịu tác động của gió bấc. Vào ngày đông nhiệt độ giá tiền rộng lớn và thô từ thời điểm tháng 12 cho tới vào đầu tháng 3 dương lịch và rét mướt, độ ẩm và mưa nhập ngày xuân cho tới ngày hè. Vào ngày thu trời nắng và nóng và thô. Hồng Kông thông thường với khí xoáy tụ nhiệt đới gió mùa nhập ngày hè và ngày thu. Hệ sinh thái xanh của Hồng Kông Chịu tác động của sự việc thay cho thay đổi nhiệt độ này. Khí hậu của Hồng Kông theo đuổi mùa là vì những phía bão thay cho thay đổi thân thuộc ngày đông và ngày hè. Về mặt mày địa hóa học, Hồng Kông đang được ổn định tấp tểnh sản phẩm triệu trong năm này, mặc dù những vụ bục khu đất vẫn thông thường xẩy ra, nhất là sau những trận mưa dông rộng lớn. Hệ động thực vật ở Hồng Kông thay cho thay đổi theo đuổi sự thay cho thay đổi của nhiệt độ, mực nước đại dương và tác động của quả đât. Nhiệt phỏng tối đa ghi có được ở Hồng Kông là 38 °C (98,0 °F) còn sức nóng phỏng thấp nhất ghi có được là -4 °C (25,0 °F). Nhiệt phỏng khoảng nhập mon giá tiền nhất là mon một là 16,1 °C (61,0 °F) còn sức nóng phỏng khoảng nhập mon rét mướt nhất là mon 7 là 28,7 °C (83.7 °F).

Lãnh thổ nằm khoèo về phía Nam của hạ chí tuyến tương tự với vĩ phỏng của Hawaii. Về mùa Đông, những cơn bão mạnh và giá tiền thổi kể từ phía Bắc thực hiện thành phố Hồ Chí Minh trở thành lạnh; về ngày hè, phía bão thay cho thay đổi đem theo đuổi không gian độ ẩm và rét mướt kể từ phía Tây Nam. Khí hậu thời điểm hiện nay phù phù hợp với rừng mưa nhiệt đới gió mùa.

Các khu vực vực[sửa]

Đảo Hương Cảng (香港島) (Quận Trung Tây, Quận Đông, Quận Nam)
Đảo Hương Cảng là vị trí khu vực tấp tểnh cư cũ của Anh. Hầu không còn những tòa mái ấm chọc trời tối đa của Hồng Kông và những trung tâm tài chủ yếu hoàn toàn có thể được nhìn thấy ở trên đây, bao hàm cả đàng chân mây trung tâm thành phố Hồ Chí Minh phổ biến dọc từ bờ đại dương phía Bắc. Trung tâm tài chủ yếu của Hồng Kông, sắm sửa. Nhìn công cộng, hòn đảo Hương Cảng tân tiến rộng lớn và giàu sang rộng lớn đối với những điểm không giống của Hồng Kông.
Cửu Long (九龍)
Bán hòn đảo này nhô về phía nam giới cho tới hòn đảo Hồng Kông kể từ châu lục châu Á, là điểm nhộn nhịp dân nhất bên trên Hồng Kông, bên cạnh đó là điểm với tỷ lệ người ở lớn số 1 bên trên trái đất. Ngày ni, nó bao hàm một tụ hợp những phố kinh doanh, chợ vỉa hè và khu vực căn hộ.
Tân Giới (新界)
Được gọi là vì chưng những quan lại chức Anh Khi mướn của chính phủ nước nhà Trung Quốc nhập năm 1898, Tân Giới bao hàm một tụ hợp những nông trại nhỏ, thôn, nhà máy, vườn vương quốc bên trên núi và những thị xã với số lượng dân sinh vì chưng với một vài thành phố Hồ Chí Minh.
Đại Nhĩ Sơn (大嶼山)
Có thương hiệu cũ là Lạn Đầu (Phồn thể:爛頭, Giản thể: 烂头), thương hiệu giờ đồng hồ Anh: Lantau Island hoặc Lantao theo đuổi tên thường gọi cũ nhập giờ đồng hồ Trung, là hòn đảo lớn số 1 trong số hòn đảo nằm trong quận Li Đảo, to hơn nhì đợt hòn đảo Hương Cảng và phổ biến với những đỉnh núi cao, phong cảnh hoang dại, bãi tắm biển và trường bay.
Li Đảo (離島)
Được nghe biết như điểm đến lựa chọn vào buổi tối cuối tuần phổ biến cho những người dân khu vực, Li Đảo bao gồm đa số những quần đảo xung xung quanh hòn đảo Hương Cảng. Chúng bao hàm một vài lượng đáng chú ý những hòn đảo đá nhô lên bề ngoài đại dương.

Đến[sửa]

Điều khiếu nại nhập cảnh[sửa]

Tiết kiệm thời hạn nếu khách hàng là 1 trong khác nước ngoài thông thường trực

Nếu chúng ta lên đường du ngoạn cho tới Hồng Kông thông thường xuyên, hãy kiểm tra việc ĐK dùng e-Channel. Thay vì thế mong chờ quy trình đánh giá hộ chiếu kết thúc bên trên quầy, chúng ta cũng có thể tránh khỏi bằng phương pháp trải qua một sản phẩm rào tự động hóa dùng technology nhận dạng vết vân tay. Thiết bị này cũng có thể có sẵn nhưng mà không nhất thiết phải ĐK cho tới toàn bộ những mái ấm chiếm hữu thẻ căn cước Hồng Kông lúc này. Để hiểu biết thêm vấn đề cụ thể, hãy truy vấn trang web sau của Cục xuất nhập cư Hồng Kông.

Hồng Kông giữ lại một chính sách di trú riêng lẻ và song lập với Trung Quốc đại lục. Không tương tự Trung Quốc đại lục, đa số khác nước ngoài không nhất thiết phải van thị thực trước. Tuy nhiên, một giấy má thị thực là nhân tố quan trọng và để được nhập cư nhập Trung Quốc đại lục kể từ Hồng Kông.

Người quốc tế của quốc gia/vùng bờ cõi tại đây hoàn toàn có thể được miễn thị thực nhập Hồng Kông với tư cơ hội du khách:

 • Trong vòng 180 ngày: Vương quốc Anh (toàn cỗ công dân quốc tịch Anh).
 • Trong vòng 90 ngày: Vương quốc Anh (công dân của bờ cõi hải nước ngoài nằm trong Anh (British Overseas Territories Citizens), công dân với quốc tịch Anh ở quốc tế (British Overseas Citizens), đối tượng người sử dụng nằm trong Anh (British Subjects) và những người dân nhận sự bảo đảm an toàn của Anh (British Protected Persons)), toàn bộ những nước member Liên minh Châu Âu, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Bahamas, Barbados, Belize, Botswana, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Đan Mạch, Cộng hoà Dominica, Ecuador, Ai Cập, Fiji, Gambia, Grenada, Guyana, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kenya, Kiribati, Liechtenstein, Malawi, Malaysia, Maldives, Mauritius, Mexico, Monaco, Namibia, Nauru, New Zealand, Na Uy, Papua New Guinea, San Marino, Seychelles, Singapore, Nước Hàn, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Swaziland, Thụy Sĩ, Tanzania, Tonga, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Tuvalu, Uruguay, Hoa Kỳ, Vanuatu, Venezuela, Zambia và Zimbabwe.
 • Trong vòng 30 ngày: Bahrain, Bolivia, Cape Verde, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Indonesia, Jordan, Kuwait, Morocco, Oman, Paraguay, Peru, Qatar, Samoa, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Thái Lan, Tunisia, Uganda, Các Tiểu quốc gia Ả rập Thống nhất (UAE) và Yemen.
 • Trong vòng 14 ngày: Albania (chỉ với hộ chiếu sinh trắc học), Algeria, Benin, Bhutan, Bosnia và Herzegovina, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Croatia, Djibouti, Guinea Xích đạo, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Haiti, Tòa Thánh, đè Độ, Kazakhstan, Lesotho, Macedonia, Madagascar, Mali, Quần hòn đảo Marshall, Mauritania, Micronesia, Mông Cổ, Montenegro, Mozambique, Niger, Palau, Philippines, Nga, Rwanda, São Tomé và Príncipe, Serbia (chỉ với hộ chiếu sinh trắc học tập, tuy nhiên ko bao hàm hộ chiếu cấp cho vì chưng Tổng viên phân phối Serbia (Serbian Coordination Directorate) ở Belgrade), Suriname và Ukraine.

Tất cả những mái ấm chiếm hữu Thẻ đi đi lại lại của Doanh nhân APEC (ABTC - APEC Business Travel Card) hoàn toàn có thể dùng những quầy giành riêng cho công dân Hồng Kông bên trên trạm trấn áp nhập cư và hoàn toàn có thể được ở lại miễn thị thực bên trên Hồng Kông trong tầm 60 ngày nếu như thẻ của mình với in dòng sản phẩm 'HKG' ở mặt mày sau thẻ.

Người quốc tế đòi hỏi thị thực nhập Hồng Kông (nếu bọn họ ko thể được miễn thị thực, mong muốn ở lại lâu rộng lớn thời hạn miễn thị thực được cho phép của mình, hoặc mong muốn thao tác làm việc, học hành hoặc thiết lập/tham gia kinh doanh) hoàn toàn có thể van bên trên một đại sứ quán của Trung Quốc hoặc thẳng trải qua Cục xuất nhập cư Hồng Kông. Lưu ý thị thực Hồng Kông cần được van một cơ hội riêng rẽ rẽ với 1 thị thực nhập Trung Quốc đại lục, và không tồn tại một thị thực một đợt đáp ứng cả nhì điểm. Đối với vấn đề về kiểu cách nộp đơn van thị thực Hồng Kông kể từ Cục xuất nhập cư Hồng Kông, hãy truy vấn trang web của mình. Người quốc tế sinh sống bên trên Ma Cao đòi hỏi thị thực cho tới Hồng Kông hoàn toàn có thể van bên trên một trong mỗi Văn chống của Ủy viên Sở Ngoại phó Trung Quốc. Người quốc tế sinh sống ở Trung Quốc đại lục hoàn toàn có thể nộp đơn van thị thực Hồng Kông bên trên Văn chống Kinh tế và Thương mại Hồng Kông bên trên Quảng Châu Trung Quốc, hoặc bên trên Văn chống nhà nước Đặc khu vực hành chủ yếu Hồng Kông bên trên Bắc Kinh.

Công dân Trung Quốc đến từ Trung Quốc đại lục rất cần được van một giấy má thông hành đặc biệt quan trọng (Giấy quy tắc xuất nhập cư cho tới việc nhập và rời ngoài Hồng Kông và Ma Cao (EEP), giờ đồng hồ Trung Quốc: 往来 港澳 通行证) cùng theo với một giấy má xác nhận thị thực, trừ Khi quá cảnh qua quýt Hồng Kông sang trọng nước loại phụ thân (hoặc ngược lại) mà người ta được miễn thị thực bên trên nước bại trong tầm không thật 7 ngày vì chưng một hộ chiếu Trung Quốc. tin tức cụ thể được đăng lên bên trên trang web sau của Cục xuất nhập cư Hồng Kông.

Chủ chiếm hữu của thẻ căn cước vĩnh viễn hoặc Giấy quy tắc Viếng thăm (Visit Permit) của Ma Cao với biểu hiện là người dân thường trú hoàn toàn có thể được miễn thị thực nhập Hồng Kông cho tới 180 ngày nếu như sử dụng thẻ căn cước của mình. Chủ chiếm hữu của Giấy quy tắc Viếng thăm hỏi của Ma Cao không tồn tại biểu hiện là người dân thông thường trú hoàn toàn có thể được miễn thị thực nhập Hồng Kông trong tầm 30 ngày. tin tức cụ thể được đăng lên bên trên trang web sau của Cục xuất nhập cư Hồng Kông.

Cư dân Đài Loan được cấp cho quyền viếng thăm hỏi miễn thị thực cho tới Hồng Kông nhập 30 ngày nếu như bọn họ với 1 'Taibaozheng' (Giấy quy tắc Đồng mùi hương Đài Loan, giờ đồng hồ Trung Quốc: 台胞证; hoặc Giấy quy tắc Du lịch Đại lục cho tới Công dân Đài Loan, thương hiệu giờ đồng hồ Anh viết lách tắt: MTP, giờ đồng hồ Trung Quốc: 台湾居民来往大陆通行证). Mặt không giống, một thị thực trước lúc tới là quan trọng, nhưng mà trong tương đối nhiều tình huống hoàn toàn có thể đã có được trải qua thông qua quýt một doanh nghiệp sản phẩm ko. tin tức cụ thể được đăng lên bên trên trang web sau của Cục xuất nhập cư Hồng Kông.

Tất cả khác nước ngoài cho tới Hồng Kông cần kết thúc một tờ khai nhập cảnh (arrival card) Khi giấy tờ thủ tục nhập cư được trải qua, và cần nộp lại một tờ khai xuất cảnh (departure card) Khi rời Hồng Kông - trừ khi chúng ta là 1 trong người dân Hồng Kông (với một minh chứng thư Hồng Kông hoặc hộ chiếu với 1 thị thực cư trú/lao động/du học), một người dân Ma Cao vĩnh viễn (với một thẻ căn cước mưu trí của Ma Cao) hay như là một công dân Trung Quốc (với một giấy má thông hành (EEP) cấp cho vì chưng cơ sở của Trung Quốc đại lục).

Tất cả khác nước ngoài (bất kể được miễn thị thực hoặc không) hoàn toàn có thể được đòi hỏi xuất trình vé máy cất cánh lên đường tiếp (onward ticket) hoặc vé máy cất cánh về (return ticket), tuy vậy nhập thực tiễn điều này khan hiếm Khi được tiến hành nếu như chuyến cất cánh của chúng ta đang được hạ cánh bên trên trường bay Hồng Kông (có tình huống nhiều năng lực các bạn sẽ bị kể từ chối lên máy cất cánh của hãng sản xuất sản phẩm ko nhưng mà bạn đặt hàng vé nếu như không tồn tại một vé lên đường tiếp tuy vậy đại số đông thương hiệu vận tải đường bộ trong nước ko đòi hỏi điều này, cho tới mặc dù có xuất hiện tại quy tấp tểnh nhập hạ tầng tài liệu Timatic được đa số những thương hiệu sản phẩm ko sử dụng). Qatar Airways từng được nghe biết Khi kể từ chối lên máy cất cánh với những người dân chỉ mất vé một chiều trừ Khi khách hàng ký vào một trong những giấy má khước kể từ nhằm khẳng định với thương hiệu vận tải đường bộ. Về lý thuyết, chúng ta cũng hoàn toàn có thể được đòi hỏi thể hiện những bệnh cứ về tài chủ yếu đầy đủ nhằm trang trải nhập thời hạn ở lại của tôi.

Xem thêm: lich thi dau lol chung ket the gioi 2017

Bất cứ ai hạ cánh bên trên Sân cất cánh Quốc tế Hồng Kông đòi hỏi một thị thực lên đường tiếp so với Trung Quốc đại lục hoàn toàn có thể tổ chức bên trên bàn phụ trách cứ vì chưng Công ty Dịch Vụ Thương Mại Du lịch Trung Quốc (Hồng Kông) (phân biệt với doanh nghiệp nằm trong thương hiệu của Trung Quốc đại lục, viết lách tắt thương hiệu giờ đồng hồ Anh: CTSHK) hoàn toàn có thể nhìn thấy bên trên khu vực cho tới (arrival). Một tấm hình là ĐK quan trọng và những nhân viên cấp dưới tiếp tục đáp ứng chúng ta thiện chí. Dường như, cơ hội rẻ rúng nhất để sở hữu được một thị thực cho tới Trung Quốc đại lục là nộp đơn van thị thực cho 1 trong số Văn chống Sở Ngoại phó Trung Quốc bên trên Hồng Kông, điểm một thị thực một đợt chỉ tốn 150$ cho tới đa số những công dân quốc tế và mất mặt 4 ngày thao tác làm việc và để được cấp cho thị thực. Thị thực hoàn toàn có thể được cấp cho trong tầm 3 ngày thao tác làm việc Khi trả tăng 150$ hoặc trong tầm 2 ngày thao tác làm việc Khi trả tăng 250$. Để hiểu biết thêm vấn đề, van truy vấn trang web của Văn chống Sở Ngoại phó.

Lưu ý, phần châu lục của Hồng Kông được xem là tách rời với Trung Quốc, vậy nên chúng ta nên nộp đơn van thị thực nhập cư rất nhiều lần nếu như muốn nhập cư Hồng Kông, tiếp sau đó nhập cư quay về Trung Quốc đại lục.

Với công dân Việt Nam, Khi van thị thực nhập Hồng Kông hoàn toàn có thể được cấp cho thị thực cho tới 30 ngày. cũng có thể ở lại lâu rộng lớn 30 ngày, tuy nhiên phải xin phép gia hạn thị thực lâu rộng lớn 30 ngày. Không với quy tấp tểnh khoảng cách ít nhất thân thuộc nhì đợt nhập cư. Nếu mình muốn nhập cư lại nhập Hồng Kông thì phải xin phép thị thực mới mẻ, Hồng Kông ko cấp cho thị thực nhập cư nhì đợt hoặc rất nhiều lần.

Cảnh báo du lịch
Cảnh báo du lịch

CHÚ Ý: Việc ở quá hạn visa là 1 trong hành động tội phạm nguy hiểm - chúng ta cũng có thể bị trị lên tới 50.000 USD và/hoặc bị trị tù lên đến 3 năm.

Nếu chúng ta nhập nhập Hồng Kông như 1 du khách, chúng ta không với quyền dò thám tìm tòi việc thực hiện (được hoặc ko được trao lương), học hành phân tích hoặc thiết lập/tham gia sinh hoạt sale. Nếu vi phạm ĐK ngủ lại, chúng ta cũng có thể bị trị lên tới 50.000 USD và/hoặc bị trị tù lên đến hai năm. Nếu chúng ta với ý muốn thao tác làm việc, học hành hoặc thiết lập/tham gia sinh hoạt sale, chúng ta cần đã có được thị thực tương thích. Nếu chúng ta với 1 tuyên phụ thân sai thực sự với sĩ quan lại xuất nhập cư hoặc đang được chiếm hữu một giấy má thông hành hàng nhái, chúng ta cũng có thể bị trị chi phí lên tới 14.000 USD và/hoặc bị trị tù lên đến 14 năm.

Kiểm tra hải quan[sửa]

Nếu chúng ta với sản phẩm & hàng hóa bị cấm hoặc vượt trên mức cho phép trợ cấp cho giành riêng cho phiên bản thân, chúng ta phải khai báo bọn chúng bên trên điểm Kênh Đỏ (Red Channel) khi chúng ta nhập Hồng Kông - trong cả Khi lên đường du ngoạn kể từ Trung Quốc đại lục, Ma Cao và Đài Loan.

Thịt, thành phầm với xuất xứ động vật hoang dã, cá, gạo, hóa học thực hiện suy hạn chế tầng ozone, trang bị với thương hiệu hàng nhái và những trang bị trị vấn đề vô tuyến đều được liệt nhập diện hàng hóa bị cấmphải được khai báo.

Một khách hàng du ngoạn kể từ 18 tuổi tác trở lên trên được quy tắc đem nhập Hồng Kông - cho mục tiêu dùng riêng rẽ của những người nam/nữ đó - như một trong những phần của trợ cấp cho miễn thuế dành riêng cho những người nam/nữ đó:

 • 1 lít thức uống với động có tính động bên trên 30% tính theo đuổi thể tích đo ở sức nóng phỏng đôi mươi ℃
 • 19 điếu dung dịch lá HOẶC 1 điếu xì gà HOẶC 25g xì gà HOẶC 25g thành phầm không giống với xuất xứ kể từ cây dung dịch lá (tobacco).

Nếu khác nước ngoài chiếm hữu một Thẻ căn cước Hồng Kông, anh/cô ấy cần đang được trải qua quýt 24 giờ hoặc lâu rộng lớn phía bên ngoài bờ cõi Hồng Kông và để được tận hưởng quyền lợi kể từ trợ cấp cho miễn thuế tương quan cho tới thức uống với động.

Do yêu cầu rộng lớn kể từ Trung Quốc đại lục, chính phủ nước nhà Hồng Kông đang được đề ra một số lượng giới hạn về con số công thức sữa bột trẻ nhỏ hoàn toàn có thể được mang đi ra khỏi bờ cõi. Nếu chúng ta với bằng hữu hoặc mái ấm gia đình bên trên Đại lục, tiếp sau đó bọn họ hoàn toàn có thể đòi hỏi chúng ta đem về phổ quát công thức nhập năng lực của tôi càng chất lượng, song thương chính Hồng Kông đang được và đang được tìm ra thật nhiều tình huống buôn lậu thành phầm quý giá chỉ này.

Cảnh báo du lịch
Cảnh báo du lịch

CHÚ Ý: Nếu chúng ta ko khai báo ngẫu nhiên món đồ bị cấm hoặc có tính thuế nào là đang sẵn có nhập tư trang của tôi, chúng ta cũng có thể bị trị chi phí lên tới 1.000.000 $ và/hoặc đương đầu với án tù lên tới 2 năm nhập tình huống bị trị hiện tại. Nếu chúng ta bị tóm gọn với tội danh vận trả hóa học ma mãnh túy, chúng ta cũng có thể bị trị chi phí lên tới 5.000.000 $ và đương đầu với án tù công cộng thân.

Sẽ là phạm pháp nếu như cố ý tích trữ và rời ngoài Hồng Kông với hơn 1.8 kg sữa bột con trẻ em. Phạt chi phí và trị tù hoàn toàn có thể với nhập tình huống này.

Để hiểu biết thêm vấn đề cụ thể, hãy truy vấn trang web của Cục Hải quan lại và Thuế Hồng Kông.

Bằng đàng sản phẩm không[sửa]

Sân cất cánh Quốc tế Hồng Kông[sửa]

Bài chi tiết: Sân cất cánh Quốc tế Hồng Kông

Sân cất cánh Quốc tế Hồng Kông về đêm

Sân cất cánh Quốc tế Hồng Kông (IATA: HKG) (còn được biết với cái brand name Xích Lạp Giác (Chek Lap Kok) - 赤鱲角), là trường bay chủ yếu cho tới khác nước ngoài cho tới Hồng Kông vì chưng đàng sản phẩm ko. Hiện đại và hiệu suất cao, nó há đi ra ngay lập tức sau khoản thời gian chuyển nhượng bàn giao nhập mon 7 năm 1998 và được ca tụng là "Sân cất cánh cực tốt thế giới" năm đợt nhập bảng xếp thứ hạng thường niên của Skytrax.

Sân cất cánh quốc tế Báo An Thâm Quyến[sửa]

Nếu những chuyến cất cánh thân thuộc Hồng Kông và những thành phố Hồ Chí Minh của Trung Quốc đại lục, dùng Sân cất cánh Thâm Quyến (IATA: SZX) thay cho thế thông thường rẻ rúng rộng lớn đáng chú ý, tuy vậy tiếp tục tiêu tốn không ít thời hạn nhằm dịch rời qua quýt biên thuỳ và chúng ta cần trả chi phí phí vận trả. Các chuyến cất cánh quốc tế, đa số là kể từ những thành phố Hồ Chí Minh Khu vực Đông Nam Á, cũng có thể có sẵn chuyến cho tới Thâm Quyến.

Có nhiều phương pháp để cho tới Hồng Kông, tuy vậy khá tốn thời hạn.

Tàu hỏa: Trước tiên hãy lên đường tàu năng lượng điện ngầm (Tàu năng lượng điện ngầm Thâm Quyến) bên trên đàng ray số 1 kể từ trường bay cho tới ga cuối của quận La Hồ (Luohu) (65 phút, tốn 8.55 quần chúng. # tệ hoặc $8), tiếp sau đó trải qua một tầng hầm nhiều năm và một của khẩu biên thuỳ (hãy chắc hẳn rằng là thị thực của chúng ta sẵn sàng cho tới việc này) và một Khi đang được sang trọng cho tới khu đất Hồng Kông, lên đường tuyến đường tàu ngoại thành phía Đông cho tới Hường Khám (Hung Hom) (43 phút, $31.8). Tổng thời hạn dịch rời kể từ trường bay Thâm Quyến sang trọng Hồng Kông là bên dưới nhì giờ với ngân sách $39.8.

Ngoài đi ra, kể từ trung tâm sắm sửa "Elements" phía bên trên Trạm tàu năng lượng điện ngầm MTR Cửu Long ở Đông Dũng (Tung Chung) và đàng chão của trang bị Airport Express, với 1 chống đợi xuất hiện chi phí là cửa hàng, điểm chúng ta cũng có thể check-in và nhận thẻ lên máy cất cánh của tôi (mặc mặc dù việc đăng kí trước bên trên vị trí này không tồn tại sẵn cho tới khách hàng của Đài Loan Trung Quốc Southern Airlines), và tiếp sau đó bắt một chuyến xe pháo buýt thẳng cho tới trường bay Thâm Quyến. Thủ tục check-in nhập thành phố Hồ Chí Minh này trọn vẹn khác lạ với giấy tờ thủ tục check-in nhập thành phố Hồ Chí Minh cung ứng cho tới Sân cất cánh quốc tế Hồng Kông. Đi thang cuốn lên kể từ trạm tàu năng lượng điện ngầm AE/MTR cho tới tầng 1/F của Trung tâm sắm sửa Elements Mall, rẽ cần, và vị trí này đối lập Starbucks. Xe buýt vận dụng loại ĐK tiện nghi cho việc trải qua việc nhập cư với tác động kể từ phương Tây, điểm nhưng mà giấy tờ thủ tục nhập cư của tất cả Đặc khu vực hành chủ yếu Hồng Kông và Trung Quốc được kết thúc bên dưới công cộng một cái mái ấm. Ngân sách cho tới cty này là $100 và xe pháo buýt được lăng xê là lên đường nhập 75 phút, tuy nhiên thường mất mặt khoảng tầm 100 phút. Các xe pháo buýt hiện tại đang làm việc từng nửa giờ kể từ 06:30-19:00 kể từ Hồng Kông, và 10:00-21:00 kể từ phía Thâm Quyến.

Sân cất cánh quốc tế Ma Cao[sửa]

Vì với nút phí cao hơn nữa ở bên trên Sân cất cánh quốc tế Hồng Kông, vé thông thường tiếp tục rẻ rúng rộng lớn nếu như cất cánh kể từ Sân cất cánh quốc tế Ma Cao (IATA: MFM). Air Asia đang được xây dựng một trung tâm bên trên Ma Cao và cất cánh cho tới những điểm như Bắc Kinh và Bangkok nằm trong một vài vị trí không giống. Sân cất cánh quốc tế Ma Cao hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng cho tới được vì chưng phả kể từ hòn đảo Hương Cảng, Cửu Long và Sân cất cánh quốc tế Hồng Kông. Với cty của Express Link, chúng ta thậm chí là hoàn toàn có thể trả thẳng kể từ trường bay cho tới phả (hoặc theo hướng ngược lại) nhưng mà ko cần qua quýt giấy tờ thủ tục nhập cư nhập Ma Cao.

Bằng trực thăng[sửa]

Sky Shuttle sắp xếp một cty trực thăng trong những một phần hai tiếng kể từ Ga Marítimo ở Ma Cao cho tới Sân cất cánh lên trực tiếp Tín Đức ('Shun Tak Heliport) (IATA: HHP) bên trên Cầu tàu phả Hồng Kông - Ma Cao (Hong Kong-Macau Ferry Pier) ở Thượng Hoàn (Sheung Wan), Đảo Hương Cảng. Chuyến lên đường kéo dãn dài nhập 15 phút, với giá chỉ vé một chiều là $2900, tăng $200 nhập vào buổi tối cuối tuần và những ngày lễ nghỉ.

Bằng tàu thuyền[sửa]

Bằng phà[sửa]

Một cái catamaran của hãng sản xuất TurboJet

Hồng Kông hoàn toàn có thể cho tới được trong tầm 1 giờ nếu di chuyển vì chưng tàu cánh ngầm kể từ Ma Cao rưa rứa với contact chất lượng với Trung Quốc đại lục. Có nhì doanh nghiệp chủ yếu tổ chức triển khai những cty, TurboJet và Cotai Jet. Di trả vì chưng phả rất rất tự do và là 1 trong cơ hội tiện lợi nhằm lên đường du ngoạn nhập điểm. Các điểm đỗ là:

 • Cầu tàu phả Hồng Kông - Ma Cao, số 202 đàng Connaught (lối bay D của Ga tàu năng lượng điện ngầm MTR Thượng Hoàn), Quận Trung Tây.
  • TurboJet, từng 5 cho tới một phần hai tiếng, 24 giờ thường ngày từ/tới Ma Cao.
  • Cotai Jet, từng 15 cho tới một phần hai tiếng, 24 giờ thường ngày từ/tới Đãng Tử, Ma Cao.
 • Bến phả Hồng Kông Trung Quốc(Hong Kong Đài Loan Trung Quốc Ferry Terminal), số 33 đàng Quảng Đông (lối bay A1 của Ga tàu năng lượng điện ngầm MTR Tiêm Sa Chủy), Cửu Long.
  • Dịch vụ vận tải đường bộ khách hàng Chu Giang (Chu Kong Passenger Transport), cho tới Châu Hải và một vài vị trí không giống nhập Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
  • TurboJet, từng một phần hai tiếng cho tới Ma Cao.
  • Tấn Long (Xunlong) cho tới Xà Khẩu của Thâm Quyến, Trung Quốc.

Bằng tàu thủy[sửa]

Chiếc Star Pisces bên trên Ocean Terminal

Cầu tàu Ocean Terminal ở Tiêm Sa Chủy là 1 trong trong mỗi trung tâm của Star Cruises. Tàu du ngoạn xuất phát kể từ trên đây cho tới những thành phố Hồ Chí Minh không giống nhau bên trên nước ta, Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Dường như, còn tồn tại những cty đàng nhiều năm vì chưng toàn bộ những cơ hội cho tới Singapore trải qua những cảng ở nước ta, Thái Lan và Malaysia.

Bằng tàu điện/hỏa[sửa]

Bằng ô-tô[sửa]

Bằng xe pháo buýt[sửa]

Di chuyển[sửa]

Di trả ở Hồng Kông

Cũng tương tự số đông những thành phố Hồ Chí Minh không giống, phương tiện đi lại dịch rời tiện lợi nhất là đi: MTR, Bus. Tham khảo www.mtr.com.hk. Và ở trên đây cũng có thể có những loại thẻ nhiều chức năng tương tự ở Singapore. Một nhập số này là thẻ Octopus tiện lợi (giống Ezlink của Singapore): trả chi phí lên đường bus lên đường MTR, lên đường cáp treo Ngongpin, và hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán hóa đơn trong số cửa hàng tiện lợi. Dường như, thẻ Octopus còn được dùng làm giao dịch thanh toán nhập khu chợ, những cửa hàng tiện lợi 7/11, Watson. Ngay cả một vài điểm tham ô quan lại như, lên đường tàu cáp treo Tột Đỉnh Peak, lên Đài nhìn ngắm ở đỉnh Peak cũng quẹt Octopus tự do. (chính vì vậy nhưng mà người HongKong gọi này là thẻ: Bát đại thông) Thẻ Octopus Sử dụng thẻ tiện lợi Octopus: Quẹt thẻ qua quýt phần gọi thẻ, trải qua thanh chắn. Lưu ý còn nếu như không quẹt thẻ ở điểm lên đường, khi cho tới điểm đến lựa chọn sẽ không còn đi ra được. Mua vé theo đuổi chặng: Mua bên trên những máy tự động hóa nhập bến MTR. Trên screen chạm màn hình của sản phẩm, sử dụng tay va nhập ga bạn phải cho tới, máy tiếp tục hình thành giá chỉ chi phí. cũng có thể mua sắm nhiều vé một khi bằng phương pháp lựa chọn multi. Xong nhét chi phí nhập khe, đợi vé in đi ra và trả lại chi phí quá.

Mua thẻ Optopus ở đâu? Mọi quầy cty quý khách hàng (Customer Service) ở những bến tàu năng lượng điện ngầm. Ngay ở quầy Customer Service của Airport Express bên trên trường bay khi chúng ta vừa phải cho tới điểm.

Xem thêm: bảng xếp hạng ngoại hạng anh 2016

Thông tin tưởng được trích kể từ bài bác viết: http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/du-lich-hong-kong.html

Tham quan[sửa]

Chơi[sửa]

Học[sửa]

Làm việc[sửa]

Mua sắm[sửa]

Các khu vực sắm sửa xuất hiện mọi nơi bên trên Hồng Kông.

Trung tâm thương nghiệp IFC.
 1. IFC Mall Tọa lạc ngay sát Star Ferry và Outlying Islands Ferry Piers ở trung tâm. Có nhiều món đồ thời thượng, rạp phim vướng đỏ loét trên tầng thượng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lên đường trực tiếp kể từ trường bay qua quýt Airport Express và Tung Chung Line.
 2. Pacific Place Cũng là 1 trong trung tâm sắm sửa rộng lớn với đa số là những tên thương hiệu thời thượng, và với 1 rạp chiếu phim tuyệt hảo. Đi tàu năng lượng điện ngầm nhằm cho tới trên đây.
 3. Festival Walk Một trung tâm sắm sửa rộng lớn với việc xáo trộn của những tên thương hiệu nhiều tiền và chuỗi nhỏ. Có một sảnh trượt băng, rạp chiếu phim và 1 trong phụ thân Cửa sản phẩm Apples bên trên Hồng Kông. Dường như còn tồn tại một mái ấm ga xe pháo buýt nhập khu vực tinh vi trung tâm. Đi tàu năng lượng điện ngầm East Rail nhằm cho tới Kowloon Tong.
 4. Cityplaza Một trung tâm sắm sửa rộng lớn tương tự động, với sảnh trượt băng. Để cho tới trên đây, lên đường tàu năng lượng điện ngầm cho tới Taikoo bên trên Island Line.
 5. Landmark- hầu hết tên thương hiệu thời thượng với cửa hàng ở trên đây Gucci, Dior, Fendi, Vuitton,... nằm tại vị trí Trung tâm, Pedder Street. Nó từng là 1 trong thỏi nam châm từ hấp dẫn khách hàng du ngoạn tuy nhiên đang được sút giảm vì thế chằm quản lý và vận hành trong mỗi năm mới đây.
 6. APM Tất cả trung tâm sắm sửa 24 giờ mới mẻ ở Kwun Tong. Đi tàu năng lượng điện ngầm cho tới ga Kwun Tong.
 7. Harbour City Trung tâm sắm sửa rộng lớn ở Tsim Sha Tsui bên trên Canton Road, cho tới đến trên đây lên đường MTR Tsim Sha Tsui, hoặc di chuyển Star Ferry.
 8. Langham PlaceMột trung tâm sắm sửa 12 tầng rộng lớn tiếp giáp với Langham Place Hotel ở Mong Kok. Chủ yếu ớt với những cửa hàng thời trang và năng động cho tới thanh niên. Đi tàu năng lượng điện ngầm cho tới ga Mong Kông và tuân theo chỉ dẫn tương thích.
 9. Elements Nằm thẳng bên trên Kowloon Station, trung tâm này đa số bao hàm những cửa hàng tên thương hiệu sang trọng và quý phái và nhà hàng quán ăn. Có một rạp chiếu phim, sảnh trượt băng, một trạm vận chuyển nhanh trường bay, điểm chúng ta cũng có thể đánh giá nhập những chuyến cất cánh của chúng ta và một trạm xe pháo buýt đàng nhiều năm nối với đại lục. Tòa mái ấm tối đa Hồng Kông, Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC), trực thuộc trung tâm này.
 10. Times Square Một trung tâm sắm sửa thời trang và năng động nhiều tầng với một vài tên thương hiệu sang trọng và quý phái, với những quầy hàng đồ ăn thức uống ở những thấp cấp rộng lớn, và điểm thức ăn cho những người sành ăn ở những tầng bên trên. Đi tàu năng lượng điện ngầm cho tới Causeway Bay, và bay đi ra bên trên "Times Square". Nơi này luôn luôn hấp dẫn được một chỗ đông người thanh niên và rất nhiều đúc nhập cơ hội vào buổi tối cuối tuần, đó là điểm chạm chán phổ cập của những thanh thiếu hụt niên.
 11. Citygate Outlets Nằm ngay lập tức sát bên Ga tàu năng lượng điện ngầm cho tới Tung Chung và nối thẳng cho tới hotel Novotel Citygate Hong Kong, Citygate là 1 trong trung tâm cửa hàng với tấn của những tên thương hiệu giá chỉ khoảng, 1 trong số này là Adidas, Esprit, Giordano, Levi, Nike, Quiksilver và Timberland. hầu hết món đồ có mức giá rẻ rúng rộng lớn tuy vậy cũng thông thường trái ngược mùa. Lưu ý rằng đa số những món đồ mua sắm ở trên đây ko thể được trả lại hoặc trả trả.

Ẩm thực[sửa]

Giá tiền[sửa]

Trung bình[sửa]

Hạng sang[sửa]

Đồ tợp và dung dịch lá[sửa]

Ngủ[sửa]

Giá[sửa]

Trung bình[sửa]

Hạng sang[sửa]

An ninh[sửa]

Y tế[sửa]

Liên lạc[sửa]

Ứng phó[sửa]

Điểm tiếp theo[sửa]

Bài viết lách này còn ở dạng sơ khai nên cần thiết bổ sung cập nhật nhiều vấn đề rộng lớn. Nó với thể không tồn tại nhiều vấn đề hữu ích. Hãy bạo dạn sửa thay đổi và cải tiến và phát triển bài bác viết!