đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

TP - Cho đến giờ ĐT phái nữ Mỹ vẫn chính là gia thế ko thể ngăn chặn, đang được cai trị soccer phái nữ toàn cầu xuyên suốt nhì thập kỷ. Vậy vì sao chúng ta lại mạnh cho tới vậy?

4 năm vừa qua bên trên World Cup 2019, ĐT phái nữ Mỹ hé mùng vì thế thắng lợi 13-0 trước Thái Lan. Thật ko ngờ, con số rộng lớn những bàn thắng với những mùng ăn mừng cuồng nhiệt độ đang được trào lên những tiếng chỉ trích. hầu hết người bảo rằng ĐT phái nữ Mỹ ko biểu thị “sự tôn trọng” giành cho Thái Lan, rằng những mùng ăn mừng là “không cần thiết thiết”, “đáng xấu xí hổ” và “thiếu khiêm tốn”.

Bạn đang xem: đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

Tuy nhiên HLV của Mỹ, Jill Ellis lại đáp trả, “sự tôn trọng tối đa giành cho đối thủ cạnh tranh đó là nghịch ngợm không còn mình”. 13 bàn thắng ghi được chỉ giản dị và đơn giản là Mỹ quá nặng. Trên thực tiễn, chúng ta đang trở thành mái ấm vô địch giải đấu năm 2019, tái mét xác minh World Cup là sảnh nghịch ngợm của riêng rẽ chúng ta.

Trong 8 kỳ World Cup đang được qua chuyện, The Stars and Stripes (biệt danh của ĐT phái nữ Mỹ) vô địch cho tới 4 phen (1991, 1999, năm ngoái, 2019). Họ cũng 4 phen giành huy chương Vàng Olympic và đăng quang quẻ 9/10 kỳ CONCACAF Cup được tổ chức triển khai. Không kinh ngạc Lúc Mỹ luôn luôn xếp hạng thứ 1 bên trên BXH FIFA, và địa điểm thấp nhất chúng ta từng đứng là loại nhì, điều chỉ xẩy ra một phen nhập năm 2017.

Trước World Cup 2023, ĐT phái nữ Mỹ đang được nghịch ngợm 50 trận ở World Cup và thắng 40 nhập số bại, đạt tỷ trọng thắng xứng đáng không thể tinh được 80%. Họ chỉ thua thiệt 3 trận (không tính luân lưu) và cả 3 đều ở phân phối kết.

Để mày mò gốc mối cung cấp sức khỏe của soccer phái nữ Mỹ cần thiết ngược về quá khứ, tuy nhiên không thật xa vời. Đó là trong thời gian 1970, Lúc soccer trở thành thông dụng ở xứ cờ hoa, phần vì thế sự hiện hữu của Vua soccer Pele nhập color áo Thủ đô New York Cosmos. Môn thể thao này được toàn bộ chào đón, ko phân biệt nam nữ. Đây là vấn đề khác lạ đối với nhiều vương quốc không giống. Tại châu Âu, sở hữu thời hạn phụ phái nữ bị cấm nghịch ngợm soccer. Hoặc bên trên Brazil, điểm tạo ra đi ra vô số danh thủ, soccer khoác tấp tểnh giành cho phái phái mạnh.

Giải mã sức khỏe team tuyển chọn phái nữ Mỹ hình ảnh 1

ĐT phái nữ Mỹ nhập khoảnh tự khắc đăng quang quẻ World Cup 2019. Ảnh: Getty Images

Xem thêm: đèn trang trí năng lượng mặt trời

Ngoài đi ra, Tiêu đề IX nhập cỗ luật Hoa Kỳ cũng quy tấp tểnh tài trợ đồng đẳng cho những lịch trình thể thao phái nữ, xúc tiến soccer phái nữ nhập ĐH Lúc những phái nữ cầu thủ xuất sắc ưu tú rất có thể nhận học tập bổng toàn phần. Đây là nguyên tố hùn thú vị nhiều nhỏ nhắn gái nghịch ngợm bóng, vì thế trong cả Lúc không hề theo đuổi xua đuổi môn thể thao này vẫn đang còn một sau này chắc chắn rằng nhờ thừa hưởng nền dạy dỗ chất lượng.

“Dù nhập trong thời gian 1970 hoặc 1980, ko khi nào sở hữu sự tẩy chay với phụ phái nữ nghịch ngợm soccer. Không ai trêu chọc những cô nàng khoác quần ngố áo cộc lăn lóc lộn bên trên sảnh. Các cha mẹ cũng ko phản đối, vì thế mặt khác với việc theo đuổi xua đuổi thích hợp, công ty chúng tôi vẫn rất có thể nhập đại học”, Julie Foudy, cựu tuyển chọn thủ Mỹ từng gấp đôi vô địch World Cup phát biểu với Telegraph.

Chức vô địch ở kỳ World Cup phái nữ trước tiên được tổ chức triển khai nhập năm 1991 nối tiếp đem soccer phái nữ Mỹ lên tầm cao mới nhất, truyền hứng thú uy lực, khuyến nghị nhiều cô nàng nghịch ngợm bóng không chỉ có thế. Và trước lúc soccer phái nữ châu Âu được có trách nhiệm hóa, khối hệ thống những giải đấu của Mỹ đang được đầy đủ kể từ lâu, phát triển thành mảnh đất nền phì nhiêu màu mỡ nhằm nuôi chăm sóc những tài năng. Rất nhiều mới ngôi sao 5 cánh thành lập, kể từ Mia Hamm, Michele Akers cho tới Abby Wambach, Carli Lloyd, Megan Rapinoe rồi Alex Morgan, Sophia Smith.

Xem thêm: trực tiếp chung kết aff cup 2018

Theo thời hạn, những thương hiệu thông liền đã tạo nên tư tưởng thắng lợi, hay như là người tao thông thường phát biểu, DNA mái ấm vô địch, ở những cầu thủ Mỹ. Họ đi ra sảnh nhằm vượt qua từng đối thủ cạnh tranh và phát triển thành bộ máy thắng lợi không ngừng nghỉ nghỉ ngơi. “Không sở hữu kín đáo này dẫn cho tới thành công xuất sắc ngoài các việc các bạn cần tự động đưa đến nó”, ngôi sao 5 cánh Morgan phát biểu.

Quên cút chuyện thắng thua thiệt, được đối đầu với team bóng số một toàn cầu bên trên World Cup là thời cơ khan hiếm sở hữu, hùn ĐT phái nữ nước ta cứng cáp thêm thắt. Và rồi tất cả chúng ta tiếp tục sớm thám thính cách thức thành công xuất sắc. Như tiếng Morgan, tự động đưa đến nó.

THANH HẢI