DM trong bóng đá là gì? 3+ vị trí DM bạn nên biết

 

DM trong bóng đá là gì – tiền vệ phòng ngự đứng ở trên hàng hậu vệ giữ có vai trò ngăn cản đối phương ghi bàn. Trong đó có 3+ vị trí DM gồm DM trung tâm, cánh và tấn công.

Để nắm rõ hơn về DM là gì trong bóng đá bạn hãy theo dõi ngay kèo nhà cái 5  thông tin trong nội dung bài viết bên dưới đây.

Bạn đang xem: DM trong bóng đá là gì? 3+ vị trí DM bạn nên biết

DM trong bóng đá là gì?

DM trong bóng đá là gì - DM(Defensive Midfield) tức là tiền vệ phòng ngự đứng trên phía hàng hậu vệ giữ vai trò hậu vệ đề phòng, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. 

DM trong bóng đá là gì? 3+ vị trí DM bạn nên biết-1

DM trong bóng đá là gì - tiền vệ phòng ngự đứng trên phía hàng hậu vệ giúp đề phòng, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng

Đây được xem là vai trò mới được hình thành trong bóng đá hiện đại. ngày nay. Vị trí này thường không hiện diện quá nổi bật trên sân cỏ do không ghi bàn trực tiếp. Thế nhưng lại cực kỳ quan trọng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, đòi hỏi cầu thủ đảm nhiệm cần có kinh nghiệm.

Mỗi vị trí tiền vệ cấu tạo nên nền tảng của một đội bóng. Từng tiền vệ khác nhau sẽ liên quan đến cách chơi đã được thiết lập.

Tiền vệ trong đội quyết định đến loại hình bóng đá đội sẽ tham gia. Nếu tiền vệ thiên về khả năng tấn công, đội bóng chỉ cần phát huy như vậy.

Trong bóng đá có bao nhiêu vị trí DM?

Trong bóng đá có bao nhiêu vị trí DM là băn khoăn của nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến. Cụ thể như sau:

  • DM trung tâm(CM): Đây là vị trí quan trọng trong đội bóng, yếu tố này quyết định đến sự thành công hoặc thất bại. Người chơi ở DM trung tâm cần có khả năng nhìn nhận một cách bao quát, đọc trận đấu một cách hiệu quả.

  • DM cánh: Vị trí hoạt động theo hai ranh giới đường biên. Cầu thủ cần nhanh nhẹn, sở hữu tốc độ nhanh chóng, kỹ thuật xử lý cá nhân điêu luyện. DM cánh cần sử dụng tốc độ nhanh của mình để vượt qua cản phá của các đối thủ. 

  • DM tấn công: Thi đấu phía trên trung tâm DM, bên dưới vị trí chuyển tiếp. Vị trí này không đòi hỏi tốc độ như tiền vệ cánh nhưng yêu cầu lối tư duy, khả năng chuyền bóng dứt khoát.

Nhiệm vụ chính tiền vệ phòng ngự là gì?

DM bóng đá có vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình. Nhiệm vụ chính của một tiền vệ phòng ngự như sau:

DM trong bóng đá là gì? 3+ vị trí DM bạn nên biết-2

Nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự là ngăn chặn tấn công của đối phương bằng cách cản phá, hỗ trợ đồng đội cản phá

  • Ngăn chặn đợt tấn công của đối phương bằng cách cản phá, hỗ trợ đồng đội cản phá.

    Xem thêm: một lần nữa nước mắt lại rơi

  • Bọc lót an toàn cho hậu vệ biên, tiền vệ khác và trung vệ khi khai triển dâng lên tham gia tấn công nhưng không lui kịp về.

  • Tiếp nhận bóng từ hậu vệ rồi truyền lên trên. Những đường chuyền bóng giữa hậu vệ thường chứa đựng yếu tố nguy hiểm.

  • Phân phối bóng từ trung lộ ra hai biên hoặc chuyền bóng vượt tuyến đến vị trí tấn công.

  • Gây sức ép với đối thủ, buộc họ phải truyền bóng ra bên ngoài biên.

Một số thuật ngữ khác trong bóng đá bạn nên biết

Sau khi đã biết được DM trong bóng đá là gì bạn hãy tham khảo ngay một số thuật ngữ khác ngay bên dưới đây:

Thông tin

Chi tiết

CM trong bóng đá là gì?

CM trong bóng đá là gì – CM(Central Midfielder) có nghĩa là tiền vệ trung tâm. Vị trí chơi bóng trên hàng vệ và dưới hàng tiên đạo.

Những cầu thủ ở vị trí này cực kỳ quan trọng trong đội hình. Họ sẽ làm cầu nối và bảo đảm đường bóng di chuyển nhịp nhàng ở hai vị trí này.

CM là gì trong bóng đá - Tiền vệ trung tâm cần có cái nhìn tổng quát trận đấu và khả năng ứng biến nhanh chóng, kiểm soát tốt diễn biến.

LCB trong bóng đá là gì?

LCB trong bóng đá là gì – LCB(Left Center Back) là trung vệ trái hoặc hậu vệ trung tâm bên trái trong đội bóng.

Vị trí này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững hàng phòng thủ, ngăn chặn pha tấn công của đối thủ từ cánh trái. Cầu thủ đá LCB thường có kỹ năng phòng ngự tốt, đặc biệt là giải quyết tình huống bóng chết. Đồng thời tham gia vào việc xây dựng tấn công của đội bóng.

 

Xem thêm: chứng minh 1+1=2

Kết luận

Như vậy, DM trong bóng đá có vai trò quan trọng trong trận đấu. Không chỉ chuyền bóng cho đồng đội còn ngăn chặn đối phương tránh để tấn công vào trung bộ.

Trên đây là một số thông tin về DM trong bóng đá là gì? 3+ vị trí DM bạn nên biết. https://keonhacai.is/ tin tằng những chia sẻ này giúp fan hâm mộ có thêm kiến thức bổ ích cho mình về bộ môn thể thao.