chứng minh 1+1=2

Đối với rất nhiều người, thắc mắc tưởng chừng như vô nằm trong đơn giản: “Tại sao 1 + 1 = 2?” lại là một trong những trong mỗi thắc mắc khó khăn vấn đáp nhất. Tại sao? Vì nó gần như là là rõ ràng. Quý Khách có một ngược táo, tiếp sau đó sở hữu người cho chính mình 1 ngược nữa, thì các bạn sở hữu 2 ngược, đương nhiên nó sẽ bị như vậy.

Chứng minh 1+1 ko vị 2

Bạn đang xem: chứng minh 1+1=2

Tuy nhiên, nếu như xét theo dõi ý kiến của Toán học tập tân tiến, việc chứng tỏ “1 + 1 = 2” là quá, vì như thế nó không tồn tại ngẫu nhiên một chân thành và ý nghĩa nào là nữa, thậm chí là, người tao còn hoàn toàn có thể chứng tỏ được rằng “1 + 1” ko vị 2.

Xin trình diễn với chúng ta một phương thức thi công nhưng mà ở phía trên “1 + 1” sẽ không còn vị 2 nữa, nhưng mà vị một chiếc gì cơ tùy ý theo như đúng ý kiến của Toán.

Trước không còn, tao cần phải có một trong những định nghĩa cơ bạn dạng sau:

1. Tập hợp

Đây là định nghĩa cơ bạn dạng của Toán học tập, nên tao không tồn tại câu vấn đáp mang lại “Tập phù hợp là gì?”, nhưng mà Lúc phát biểu cho tới Tập phù hợp, tao nói đến việc những đối tượng người sử dụng nhập này mà tao gọi là thành phần. Do cơ, tao sở hữu phương pháp để gọi Tập phù hợp theo dõi đặc thù của những thành phần nhập cơ.

Ví dụ: “Tập phù hợp số Tự nhiên” mang lại tao tụ hội sở hữu thành phần là những số 0, 1, 2, 3,…

“Tập phù hợp những phương tiên giao thông vận tải bên trên đường” mang lại tao tụ hội sở hữu những thành phần là xe pháo ôtô, xe pháo gắn máy, xe pháo đạp…

Người tao thông thường ký hiệu tụ hội vị những chữ in hoa, như tụ hội A, tụ hội B, tụ hội số đương nhiên N,…

Ở nhập nội dung bài viết này, tất cả chúng ta tiếp tục đánh giá một quy tắc toán bên trên tụ hội là tích Descarte. Cho nhị tụ hội A và B, tích Descarte của A và B ký hiệu là AxB, là một trong những tụ hội bao gồm những thành phần sở hữu dạng (x; y) nhập cơ, x là thành phần của A, nó là thành phần của B (theo đích trật tự trước và sau như thế).

2. Ánh xạ

Xem thêm: phần đất liền đông nam á có tên là

Cho nhị tụ hội X và Y, một quy tắc ứng “mỗi thành phần x của X với có một không hai một thành phần nó của Y” được gọi là một ánh xạ.

Khi cơ, tất cả chúng ta cần thiết cảnh báo nhập khái niệm này, nếu như x nằm trong X thì nên sở hữu, và chỉ mất một phần tử nó nằm trong Y ứng với x nhưng mà thôi, nếu như sở hữu x nhưng mà không tồn tại nó hoặc sở hữu 2 thành phần nằm trong Y ứng thì cơ ko gọi là ánh xạ.

Người tao ký hiệu ánh xạ là f kể từ X và Y, hình họa của thành phần x nằm trong X tao ký hiệu là f(x).

3. Xây dựng quy mô bài xích toán

Sau Lúc sở hữu đầy đủ nhị định nghĩa bên trên tao thi công quy mô mang lại vấn đề 1 + 1 ko vị 2 nhé:

Cho tập phù hợp số đương nhiên N và tụ hội thương hiệu những loại trái cây, ký hiệu là T. Khi cơ, tích Descarte của luyện N và N là NxN bao gồm những thành phần sở hữu dạng (a; b) (ta gọi là cặp số (a; b)), nhập cơ a, b là những số đương nhiên.

Xét ánh xạ f kể từ luyện NxN nhập luyện T, Lúc cơ, ứng với từng cặp số (a; b) là một trong những thương hiệu của một loại ngược cây nào là cơ, là f(a; b). Ta ký hiệu f(a; b) = a + b (lưu ý, a + b ở phía trên chỉ là một trong những ký hiệu nhưng mà thôi).

Khi cơ, xét cặp số (1; 1), nó sẽ bị ứng với 1 thương hiệu ngược cây nào là cơ nhập luyện T (chắc chắc chắn rằng nên sở hữu theo dõi khái niệm ánh xạ), fake sử này đó là “Trái cam”. Khi cơ tao được

f(1; 1) = “Trái cam”, hoặc phát biểu cách tiếp, tao sở hữu “1 + 1 = Trái cam” (vì f(1; 1) = 1 + 1).

Xem thêm: de thi tieng viet lop 2 hoc ki 2 nam 2018

4. Kết luận

Từ quy mô bên trên, tao tiếp tục đạt được thành phẩm, 1 + 1 ko nên là 2 nữa, nhưng mà nó hoàn toàn có thể là bất kể thức gì nhưng mà tao mong muốn. Trong khi, kể từ quy mô này tao cũng có thể có được câu vấn đáp cho “Tại sao 1 + 1 = 2”. Đó là: phía trên đơn thuần quy ước của những quy tắc Toán tự thế giới tiếp tục đề ra nhưng mà thôi, nên thế giới trọn vẹn hoàn toàn có thể thay cho thay đổi nó (ví dụ, chứ không ký hiệu vệt “+” thì người tao ký hiệu vệt “-”, Lúc cơ tao sẽ có được “1 – 1 = 2” thì về thực chất cũng không tồn tại gì thay cho thay đổi, chỉ mất ký hiệu là thay cho thay đổi nhưng mà thôi).

Rất ngóng chủ ý góp sức kể từ những bạn!