chỉ số gi thực phẩm giảm cân

Chỉ số GI là chỉ số lối huyết của đồ ăn chứa chấp tinh ma bột. Chỉ số này phản ánh cường độ tác động của đồ ăn cho tới lối huyết tất cả chúng ta. Vậy đâu là những đồ ăn đem chứa chấp chỉ số GI thấp và làm thế nào nhằm trấn áp đảm bảo chất lượng chỉ số lối huyết? Tại nội dung bài viết sau đây, Fitfood tiếp tục nằm trong các bạn vấn đáp thắc mắc này nhé!

Chỉ số GI của đồ ăn là gì?

Chỉ số lối huyết GI được nghe biết là chỉ số reviews tài năng hấp thụ và tăng độ đậm đặc glucose nhập tiết của một đồ ăn. Những đồ ăn đem chỉ số GI cao tức là tài năng hấp thụ, hít vào và vận tốc tăng lối huyết của đồ ăn cơ càng nhanh chóng. trái lại, chỉ số GI của đồ ăn thấp thì tiếp tục hấp thụ chậm rì rì và lối huyết cũng tiếp tục tăng chậm rì rì.

Bạn đang xem: chỉ số gi thực phẩm giảm cân

chi-so-GI-trong-thuc-pham

Chỉ số lối huyết là số lượng cung ứng mang lại tất cả chúng ta vấn đề về vận tốc quy đổi carbs nhập đồ ăn trở nên glucose. Hai loại đồ ăn rất có thể đem nằm trong lượng carbohydrate tuy nhiên đem chỉ số lối huyết không giống nhau. Chỉ số GI càng nhỏ, tức là đồ ăn càng không nhiều tác động cho tới lượng lối nhập tiết của công ty.

Dưới đó là cơ hội đối chiếu chỉ số GI của thực phẩm nhằm chúng ta cũng có thể biết đồ ăn các bạn đang được ăn đem chỉ số GI thấp hoặc cao.

nhom-thuc-pham-co-chi-so-GI-thap

 • GI vì thế 55 hoặc thấp hơn, tức là GI đang được tại mức thấp (tốt)
 • GI vì thế 56-69, tức là GI đang được tại mức trung bình
 • GI vì thế 70 trở lên trên, tức là GI đang được tại mức cao (xấu)

Thông thông thường, chỉ số lối huyết (GI) rất có thể được nhìn thấy phía trên vỏ hộp những đồ ăn gói gọn. quý khách hàng cũng rất có thể nhìn thấy ở những list chỉ số GI của thực phẩm bên trên Internet.

Chỉ số GI đem tác động cho tới quy trình rời cân nặng không?

Chỉ số GI tiếp tục tác động thẳng cho tới quy trình rời cân nặng. Khi các bạn ăn những đồ ăn đem chỉ số GI cao (tức là lượng lối cao) thì lượng lối nhập tiết tiếp tục thông thường xuyên tăng. Lượng lối dư cơ sẽ tiến hành khung người tàng trữ bên dưới dạng mỡ và thực hiện trọng lượng của công ty tăng thêm. Do cơ, Xu thế rời cân nặng theo gót cách thức ăn những đồ ăn đem chỉ số GI thấp càng ngày càng rất được quan tâm. Đây cũng chính là cách thức được những căn nhà khoa học tập răn dạy người sử dụng.

Nhóm đồ ăn đem chỉ số GI thấp nhằm rời cân

Dưới đó là group chỉ số GI của thực phẩm thấp hỗ trợ cho quy trình rời cân nặng của công ty tăng hiệu suất cao. Hãy cùng Fitfood thám thính hiểu nhé.

Xem thêm: khai mạc world cup 2018 ngày nào

Nhóm đồ ăn chứa chấp tinh ma bột

Đây là group đồ ăn chứa chấp tinh ma bột đem chỉ số GI của thực phẩm thấp mà Fitfood tiếp tục thám thính hiểu. quý khách hàng rất có thể tìm hiểu thêm để mang nhập menu rời cân nặng của tớ. Thay thế những loại tinh ma bột đem chứa chấp lượng lối cao.

thuc-pham-co-chi-so-GI-thap-de-giam-can

 • Bánh mì 100% ngũ ly hoặc bánh mỳ lúa mạch đen thui.
 • Bột yến mạch, ngũ ly muesli, cám yến mạch.
 • Khoai y sĩ, đậu bơ, đậu Hà Lan, bắp, củ kể từ, đậu lăng,..
 • Pasta, lúa mạch, tiểu mạch bulgur.

Nhóm đồ ăn chứa chấp hóa học xơ

Rau hoa quả là group đồ ăn đựng nhiều hóa học xơ. Đây cũng chính là nhóm đồ ăn đem chỉ số GI thấp nhằm rời cân nặng. Dưới đó là những đồ ăn chứa chấp hóa học xơ đem lượng GI thấp.

nhom-thuc-pham-co-chua-chi-so-GI-thap

 • Hoa quả: táo, cam, cherry, lê, xoài, trái ngược mơ, bòng, nho, mận, ổi,..
 • Rau củ: củ cà rốt, nấm, những loại đậu, phân tử điều, phân tử óc chó, rau xanh bina, ớt chuông, bông cải, cà tím, quả cà chua, rau xanh diếp cá,...

Nhóm đồ ăn đem chỉ số GI thấp này nên được ưu tiên trong số menu rời cân nặng của công ty. Đây là group đồ ăn cung ứng nhiều hóa học xơ, dưỡng chất canh ty lưu giữ dáng vẻ, đẹp nhất domain authority. Trong khi, trong số loại phân tử tiếp tục cung ứng hóa học xơ hòa tan canh ty tạo ra cảm xúc no lâu, trấn áp sự thèm ăn của khung người.

Nhóm đồ ăn chứa chấp protein

chi-so-GI-trong-thuc-pham

Xem thêm: xe may sap ra mat cua suzuki

Ngoài 2 group kể bên trên, thì đồ ăn chứa chấp protein cũng chính là group xuất hiện tại nhiều nhập menu ăn kiêng khem của không ít người. Các đồ ăn nhiều đạm chứa chấp chỉ số GI thấp bao gồm:

 • Thịt bò
 • Thịt heo
 • Ức gà
 • Các loại cá gồm những: cá hồi, cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá mòi, cá rô phi,...
 • Hạt Óc chó
 • Đậu hũ

Để khung người mạnh bạo và sinh hoạt đảm bảo chất lượng, chúng ta nên cảnh báo cung ứng vừa đủ group protein. Khi khung người mạnh bạo thì những sinh hoạt thể hóa học tiếp tục ra mắt đảm bảo chất lượng rộng lớn. Đó là một trong những trong mỗi nhân tố canh ty việc rời cân nặng trở thành hiệu suất cao rộng lớn.

Trên đây Fitfood vừa vặn share cho tới các bạn những nhóm đồ ăn đem chỉ số GI thấp để rời cân. Khi các bạn vận dụng việc kiểm tra chỉ số GI nhập menu rời cân nặng tiếp tục khiến cho quy trình này hiệu suất cao rộng lớn. Các đồ ăn chứa chấp chỉ số GI thấp không chỉ giúp đỡ bạn đem được một menu khoa học tập tuy nhiên còn khiến cho các bạn giới hạn vướng dịch tè lối. Một căn dịch nguy khốn và phổ cập nhập thời đại lúc bấy giờ. Hy vọng nội dung bài viết chỉ số GI của thực phẩm tiếp tục hữu ích cho tới các bạn.